04:14 14/04/2018

Điểm gương mặt 'hot' tại Cánh diều 2017: Kaity Nguyễn 'hái sen' rồi có 'giật diều'?

Tại Cánh diều 2017, có nhiều ứng viên sáng giá cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc, trong khi đó, giải Nam diễn viên chính xuất sắc lại có ít gương mặt nổi bật.

(Thethaovanhoa.vn) – Tại Cánh diều 2017, có nhiều ứng viên sáng giá cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc, trong khi đó, giải Nam diễn viên chính xuất sắc lại có ít gương mặt nổi bật.

Kaity Nguyễn - nữ diễn viên chính phim Em chưa 18 là một ứng viên sáng giá cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều 2017. Cô là diễn viên mới nhưng ngay lập tức gây ấn tượng với vẻ ngoài vừa ngây thơ vừa quyến rũ và phong thái tự do của những cô gái sinh sống ở phương Tây nhiều năm.

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Kaity Nguyễn đảm nhiệm vai nữ chính trong “Em chưa 18”

Khi đóng phim này, Kaity Nguyễn chưa đủ 18 tuổi như nhân vật Linh Đan. Cô được diễn viên Kathy Uyên hướng dẫn về diễn xuất trong thời gian đóng Em chưa 18. Với diễn xuất tự nhiên, cuốn hút, Kaity Nguyễn được đánh giá là ngôi sao của bộ phim.

Vai nữ chính trong phim Em chưa 18 đã từng giúp Kaity Nguyễn gặt hái giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải thưởng Bông sen vàng 2017.

Ninh Dương Lan Ngọc cũng có một vai diễn nặng ký trong Cô Ba Sài Gòn. Cô đảm nhiệm vai Như Ý, cô tiểu thư chảnh choẹ và kênh kiệu.

Chú thích ảnh
Ninh Dương Lan Ngọc vào vai chính Như Ý trong phim “Cô Ba Sài Gòn”

Vai diễn cá tính, có phần nổi loạn và cảm xúc biến chuyển liên tục trong quá trình tìm lại chính mình của tiểu thư nhà may Thanh Nữ đã mang lại cơn mưa lời khen cho Lan Ngọc.

Lần đầu “đem chuông đi đánh xứ người” ở LHP Busan - Hàn Quốc 2017, vai diễn Như Ý giúp Ninh Dương Lan Ngọc mang về giải thưởng Gương mặt châu Á.

Ngọc Thanh Tâm cũng là một gương mặt đáng lưu ý tại Cánh diều 2017. Bộ phim Đảo của dân ngụ cư do cô đảm nhiệm vai chính được đánh giá có chất lượng tốt, đã nhận nhiều giải thưởng phim quốc tế.

Chú thích ảnh
Ngọc Thanh Tâm đảm nhiệm vai nữ chính trong "Đảo của dân ngụ cư"

Đạo diễn Hồng Ánh đánh giá cao diễn xuất của Ngọc Thanh Tâm “vai diễn tâm lí phức tạp giờ đây không còn là bài toán khó với cô gái này, Tâm đã thực sự xuất thần trong vai Chu”.

Ngoài ra, ứng viên giải Nữ diễn viên chính xuất sắc còn có thể kể đếnc các nữ diễn viên Miu Lê (Cô gái đến từ hôm qua), Minh Hằng (Sắc đẹp ngàn cân)…

Chú thích ảnh
Phạm Hồng Phước trong phim "Đảo của dân ngụ cư"

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc có ít sự lựa chọn. Phạm Hồng Phước trong phim Đảo của dân ngụ cư là một gương mặt sáng giá. Tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN (Asean International Films Festival & Awards - AIFFA 2017), Phạm Hồng Phước đã đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc.

Chú thích ảnh
Kiều Minh Tuấn trong "Em chưa 18"

Bạn diễn của Kaity Nguyễn trong Em chưa 18 – Kiều Minh Tuấn cũng là một gương mặt đáng quan tâm. Kiều Minh Tuấn đã nỗ lực thay đổi ngoại hình và kinh nghiệm diễn xuất từ trước đó, làm nên một nhân vật Hoàng - một tay chơi “độc nhất vô nhị” trong Em chưa 18.

Chú thích ảnh
Ở mảng phim truyền hình, phim Việt hóa kịch bản nước ngoài "Người phán xử" sẽ tranh các giải thưởng cá nhân

Ở hạng mục phim truyền hình, ứng viên sáng giá cho giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc có thể sẽ gọi tên một trong số các gương mặt tham gia các bộ phim truyền hình được quan tâm nhất năm - Người phán xửvới các ứng cử viên sáng giá là NSND Hoàng Dũng (vai ông trùm Phan Quân) và hai diễn viên Việt Anh (vai Phan Hải) và Hồng Đăng (vai Lê Thành).

Lễ trao giải Cánh diều 2017 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn (Hà Nội). Chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV2 lúc 20h ngày 15/4.

Trước thềm Cánh diều vàng 2017: Nếu 'Vàng vớt' thì không nên trao

Trước thềm Cánh diều vàng 2017: Nếu 'Vàng vớt' thì không nên trao

Vào tối ngày 15/4 tới đây, lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng 2017 sẽ chính thức diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Năm nay, danh sách phim tham gia tranh giải ở hạng mục Phim truyện điện ảnh là 13 phim, bằng 1/3 so với lượng phim ra rạp năm 2017 (tổng số 39 phim).

Anh Tuấn