04:06 13/04/2018

VCK bóng đá nữ châu Á: Việt Nam dốc sức thắng Hàn Quốc

Bất chấp việc đối thủ Hàn Quốc được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng HLV trưởng Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành chiến thắng trước đối thủ này.

(Thethaovanhoa.vn) - Bất chấp việc đối thủ Hàn Quốc được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng HLV trưởng Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành chiến thắng trước đối thủ này.

Tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung thể hiện quyết tâm cùng toàn đội: "Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu 2 trận và đều thua, chỉ còn một trận nữa với Hàn Quốc thôi. Để đảm bảo giải thành công, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thi đấu ở trận cuối cùng này. Chúng tơi rơi vào một bảng rất mạnh gồm Hàn Quốc, Australia và Nhật Bản. Mặc dù đội tuyển Việt Nam có lực lượng yếu hơn nhưng chúng tôi cố gắng từng trận một chứ không buông xuôi trong trận đấu cuối cùng này.

Hàn Quốc cũng là một đội rất mạnh, chúng tôi đánh giá rất cao đội Hàn Quốc ở bảng này. Đối với đội tuyển nữ Việt Nam lúc này tinh thần rất thoải mái. Chúng tôi đã thua 2 trận, còn trận cuối cùng chúng tôi cố gắng thi đấu hết sức mình, có bao nhiêu sức sẽ cố gắng bấy nhiêu, để làm thế nào cho giải thành công. Qua đây chúng tôi sẽ học tập và rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho AFF Cup.

Chú thích ảnh
HLV Mai Đức Chung cùng tuyển nữ Việt Nam muốn vượt qua Hàn Quốc để giành suất dự trận play-off.Ảnh: Thu Trang/VFF

Nếu so sánh, rõ ràng đội tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Chúng tôi cố gắng động viên tinh thần các vận động viên hãy tập trung vào trận đấu và cố gắng đá hết sức mình. Chúng tôi không có mục tiêu, áp lực gì lớn lắm, vì thế tâm lý VĐV thoải mái và tập trung vào trận đấu cuối cùng, làm sao để thi đấu thật tốt. Chúng tôi có thể thua kém về trình độ, kỹ chiến thuật, nhưng về tinh thần chúng tôi sẽ cố gắng làm thế nào thi đấu thật tốt. Trong 2 trận đấu vừa rồi, chúng tôi cũng đã có một số tình huống thi đấu rất tốt trước Nhật Bản và Australia. Đội tuyển Việt Nam cũng đã có sự tự tin hơn dần dần trong từng trận đấu một.

Chú thích ảnh
Xếp hạng bảng B

Tôi thay mặt những người làm bóng đá, những HLV bóng đá Việt Nam gửi lời cảm ơn tới ông Park Hang Seo, đã mang đến niềm vui cho tất cả khán giả, những cổ động viên bóng đá của đất nước Việt Nam sau thành tích của U23 Việt Nam. Tác động của ông Park Hang Seo và các cộng sự người Hàn Quốc, chúng tôi rất biết ơn. Chính những người đó đã cho chúng tôi học tập rất nhiều. Các bạn bên Hàn Quốc, trình độ rõ ràng tốt hơn rất nhiều, chúng tôi phải nỗ lực phấn đấu. Đội nữ Việt Nam so với khu vực Đông Nam Á thì còn đỡ nhưng ở châu Á thì rất thấp, chúng tôi phải rèn luyện và học tập các bạn rất nhiều".

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc Yoon Duk Yeo nói: "Hai trận đấu vừa qua, đội Hàn Quốc cũng đã thi đấu khá tốt. Chúng tôi đã có được 2 điểm sau 2 trận hoà, do vậy trong trận đấu với Việt Nam, tôi cũng đã nhắc cầu thủ không được vội vàng, mà nên bình tĩnh triển khai lối chơi vì đây là một trận đấu cũng rất quan trọng. Cho đến bây giờ cũng chưa thể nói trước được gì về cục diện trận đấu này, đội nào cũng có thể đi tiếp được nên chúng tôi cần tập trung cho trận cuối cùng với Việt Nam.

Bầu Thắng xót cho bầu Đức, tuyển nữ Việt Nam phải thắng Hàn Quốc mới có cửa dự World Cup

Bầu Thắng xót cho bầu Đức, tuyển nữ Việt Nam phải thắng Hàn Quốc mới có cửa dự World Cup

Bầu Thắng xót xa cho bầu Đức, tuyển nữ Việt Nam phải thắng Hàn Quốc mới rộng cửa dự World Cup là những thông tin nổi bật có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 12/4.

Hai trận vừa qua của đội Việt Nam, họ cũng đã bắt đầu làm quen với các đội bảng B ở giải lần này nên việc chúng tôi muốn ghi bàn thắng cũng rất khó khăn. Nhưng tôi tin các cầu thủ biết họ cần phải làm gì, hiện tại các cầu thủ của tôi cũng không chịu nhiều áp lực mà họ vẫn suy nghĩ rất tích cực và đang tận hưởng giải đấu lần này. Trận đấu cuối cùng với Việt Nam là rất quan trọng với chúng tôi".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra lúc 20h45 ngày 13/4 (giờ Việt Nam) trên SVĐ Quốc vương Abdullah II. Ở trận đấu cùng giờ tại SVĐ quốc tế Amman, Nhật Bản đối đầu Australia.

Lâm Chi