04:15 12/04/2018

Khoảnh khắc kinh hoàng xe bán tải tóe lửa kéo lê người đi xe máy

Mới đây, đoạn clip ghi lại được toàn cảnh vụ tai nạn kinh hoàng ở ngã 6 Ô Chợ Dừa đã được đăng tải. Trong clip, chúng ta có thể thấy cảnh chiếc xe bán tải đã kéo lê người đàn ông cùng chiếc xe máy đến nỗi gầm xe tóe lửa mà vẫn không dừng lại.

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, đoạn clip ghi lại được toàn cảnh vụ tai nạn kinh hoàng ở ngã 6 Ô Chợ Dừa đã được đăng tải. Trong clip, chúng ta có thể thấy cảnh chiếc xe bán tải đã kéo lê người đàn ông cùng chiếc xe máy đến nỗi gầm xe tóe lửa mà vẫn không dừng lại.

Trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở ngã 6 Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) vào tối 11/4/2018, khi một lái xe ô tô bán tải đâm vào người đi xe máy rồi kéo lê một quãng đường dài, người tham gia giao thông đã chia sẻ nhiều video với các góc quay khác nhau về sự việc, song chưa thực sự rõ ràng và có cái nhìn cận cảnh. Nhưng mới đây, An ninh thủ đô đã khai thác được clip toàn cảnh của vụ tai nạn kinh hoàng này, ở góc máy rõ nét.

Theo đó, vụ việc nghiêm trọng trên xảy ra vào đêm qua, 11/4 tại khu vực ngã sáu Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo những hình ảnh mà clip ghi lại, có thể thấy, lúc đầu, người lái xe máy và chiếc xe bán tải mang biển số biển số 29C-8172** dừng lại cùng một vị trí trên vạch kẻ đường để chờ đèn đỏ. Sau đó, người lái xe máy dừng lại hẳn để kiểm tra xe trong khi chiếc xe ô tô vượt hẳn lên trên.

Chú thích ảnh
Người đàn ông gặp nạn đang xem xét phương tiện trong khi chiếc ô tô vượt hẳn lên trên

Sau khi xem xét phương tiện, người lái xe máy điều khiển xe đi lên phía bên trái ô tô thì chiếc xe ô tô bất ngờ đánh vô lăng sang bên trái và cuốn cả người điều khiến và phương tiện xuống gầm xe. Lúc này, chiếc xe bán tải không chịu dừng lại mà tiếp tục tăng ga và kéo theo người đàn ông gặp nạn trên đường một đoạn dài. Thậm chí, chiếc xe bán tải đã kéo lê người đàn ông cùng chiếc xe máy đến nỗi gầm xe tóe lửa mà vẫn không dừng lại.

Theo ghi nhận của những người chúng kiến vụ việc, lúc người đàn ông gặp nạn, mặc dù nhiều người dân tri hô, nhưng tài xế vẫn không dừng lại và tăng ga kéo theo cả chiếc xe máy cùng người đàn ông bị nạn dưới gầm xe.

Chú thích ảnh
Sau khi xem xét phương tiện, người điều khiển xe máy đi lên phía bên trái ô tô thì bất ngờ... (Ảnh cắt từ clip)

Bức xúc trước hành vi trên, hàng chục người đã phóng xe đuổi theo, yêu cầu tài xế dừng lại. Tới khu vực đường Xã Đàn, nạn nhân dưới gầm xe ô tô mới bị văng ra ngoài và bị thương rất nặng. Chiếc xe bán tải vẫn tiếp tục rú ga chạy về hướng quận Thanh Xuân.

Người dân tiếp tục đuổi theo chiếc ô tô đến khu vực đường Trung Hòa - Nhân Chính thì phương tiện này mới chịu dừng lại. Thời điểm này, nhiều người bức xúc đã lao vào đánh tài xế.

Được biết, ngay sau vụ tai nạn, nạn nhân được người dân có mặt ở hiện trường đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, công an phường sở tại đã có mặt tại hiện trường. Trao đổi với PV, một cán bộ công an phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) cho biết, chiếc ô tô dừng lại tại địa bàn phường này. Tài xế sau đó đã phải đi cấp cứu do người dân bức xúc lao vào hành hung.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lái xe bán tải và người điều khiển xe máy đã có va chạm từ trước, ở khoảng vị trí qua ngõ Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội). Người đi xe máy được cho là đã gõ vào ô tô để ra hiệu dừng lại nói chuyện, nhưng lái xe ô tô phóng xe bỏ đi. Trên đường di chuyển, lái xe ô tô không cho xe máy vượt lên.

Khi tới ngã 6 Ô Chợ Dừa, trong khi chờ đèn giao thông, lái xe bán tải cố tình dừng xe hẳn lên phía trên so với vạch kẻ đường, còn người đi xe máy xuống xem xét tình trạng hư hỏng của phương tiện, sau đó thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Nạn nhân nguy kịch sau khi bị kéo lê cả một đoạn dài
Chú thích ảnh
Chiếc xe bị kéo lê đến tóe lửa
Chú thích ảnh
Chiếc xe gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng

 

Khởi tố vụ 'xe điên' gây tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà

Khởi tố vụ 'xe điên' gây tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo quy định tại Điều 202 – Bộ luật hình sự.

Quảng Khánh - Tổng hợp