04:07 11/04/2018

Ra mắt Trung tâm Đào tạo hoa hậu: Bước ngoặt 'lịch sử' của nhan sắc Việt?

Lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14/4 tới tại TP.HCM với sự tham dự của những nhan sắc hàng đầu thế giới. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt mang tính lịch sử của nhan sắc Việt trong nỗ lực chinh phục thế giới, đồng thời đánh dấu sự bắt tay hợp tác giữa công ty Elite Vietnam với các trung tâm đào tạo hoa hậu chuyên nghiệp của Philippines và Venezuela.

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14/4 tới tại TP.HCM với sự tham dự của những nhan sắc hàng đầu thế giới. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt mang tính lịch sử của nhan sắc Việt trong nỗ lực chinh phục thế giới, đồng thời đánh dấu sự bắt tay hợp tác giữa công ty Elite Vietnam với các trung tâm đào tạo hoa hậu chuyên nghiệp của Philippines và Venezuela.

1. Bình luận về sự kiện này “ông trùm hoa hậu” Dương Xuân Nam - nguyên Tổng biên tập báo Tiền phong cho hay: Ngay từ những năm 1990, cách đây gần 30 năm rồi, báo Tiền phong từng lập ra Câu lạc bộ Người đẹp Việt Nam, gồm có hoa hậu của tất cả các cuộc không chỉ do báo Tiền Phong tổ chức, do hoa hậu Bùi Bích Phương làm giám đốc với mục đích đào tạo, quản lý các hoa hậu trước và sau đăng quang. Tuy nhiên, sau đó câu lạc bộ hoạt động chưa được như mong muốn do Bùi Bích Phương còn bận đi học.

Chú thích ảnh
Huấn luyện viên Anjo Santos huấn luyện Đỗ Mỹ Linh trước khi đi thi Hoa hậu Thế giới 2017

“Thời điểm năm 2008, trước khi nghỉ hưu, tôi cũng từng mong muốn lập một trung tâm đào tạo hoa hậu Việt, nhưng không thành. Tôi hy vọng, Trung tâm Đào tạo hoa hậu Việt Nam ra đời sẽ lấy chất lượng làm đầu và vì mục tiêu đào tạo cái đẹp thực sự” - ông Dương Xuân Nam chia sẻ thêm.

Chia sẻ với báo giới, đại diện Elite Vietnam cho hay: Trung tâm Đào tạo hoa hậu Việt Nam sẽ hoạt động dưới sự điều hành của Elite Vietnam, quy tụ những chuyên gia đào tạo hoa hậu hàng đầu trong và ngoài nước. Đặc biệt trong số này có chuyên gia Jonas Gaffud - người được mệnh danh “ông trùm” hoa hậu quyền lực nhất hiện nay khi giúp Philippines soán ngôi cường quốc hoa hậu từ Venezuela vào năm 2016.

Gương mặt tiếp theo là ông Anjo Santos, chuyên gia hàng đầu đến từ Trung tâm Đào tạo hoa hậu Thế giới của Philippines. Anjo Santos cũng là chuyên gia có nhiều năm gắn bó với các nhan sắc Việt, đồng thời là một người có tình yêu mãnh liệt dành cho các cuộc thi hoa hậu, người mẫu.

Ngoài ra, Elite Vietnam còn mời Henri Hubert - vị đạo diễn catwalk tài hoa đến từ Pháp, huấn luyện cũng như đạo diễn cho các cuộc thi hàng đầu như Siêu mẫu Việt Nam, Elite Model Looks…

Chú thích ảnh
Hoa khôi Lan Khuê - một trong những nhan sắc hàng đầu của làng sắc đẹp Việt

2. Elite Vietnam cũng làm việc tiếp tục với một số NTK, makeup, stylist, MC để hoàn thiện đội ngũ giảng viên, tạo ra một môi trường tốt nhất có thể nhằm hoàn thiện kỹ năng thí sinh khi đến với cuộc thi sắc đẹp hoặc đơn thuần là phát triển bản thân.

Theo Elite Vietnam, những năm gần đây, một số nước trong khu vực Đông Nam Á như: Philippines, Thái Lan, Indonesia đang nổi lên như những cường quốc sắc đẹp mới của thế giới, khi liên tục giành nhiều thành tích tốt tại các sân chơi lớn như: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, Hoa hậu Quốc tế…

Đây là điều mà suốt hàng chục năm trước đó, các quốc gia trên chưa làm được mặc dù cũng thường xuyên cử đại diện đến các đấu trường nhan sắc quốc tế. Lý do là họ đã học hỏi kinh nghiệm từ các cường quốc hoa hậu như Venezuela, Colombia, hay Ấn Độ từ khâu tổ chức cuộc thi chuyên nghiệp, quy trình chọn lọc thí sinh gắt gao. Và quan trọng nhất là việc đào tạo, huấn luyện các người đẹp trong nhiều năm liền.

Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo người đẹp, người mẫu và tổ chức thi sắc đẹp, cũng là đơn vị đầu tiên nắm bản quyền đưa thí sinh Việt Nam tham dự các sân chơi nhan sắc lớn trên thế giới, Elite Vietnam chia sẻ, họ đã đi tìm câu trả lời cho việc tại sao người đẹp Việt vẫn chưa thể đạt thứ hạng cao trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Và câu trả lời chính là việc mở "lò” đào tạo hoa hậu.

Không thể muộn hơn nữa, đây là thời điểm Việt Nam cần có một Trung tâm đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế.

Lần đầu tiên Việt Nam có trung tâm đào tạo Hoa hậu chuẩn thế giới

Lần đầu tiên Việt Nam có trung tâm đào tạo Hoa hậu chuẩn thế giới

Sau thành công của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2 mùa, kinh nghiệm cử thí sinh đi thi quốc tế, Công ty Elite Vietnam mạnh dạn quyết định hợp tác với các trung tâm chuyên nghiệp của Philippines và Venezuela để mở trung tâm đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam.

Hoài Thương