04:08 07/04/2018

HLV Lê Thụy Hải ủng hộ bầu Đức phạt nặng cầu thủ đá xấu

Án phạt nội bộ treo giò đến hết lượt đi mà HAGL đưa ra với Tăng Tiến chỉ ít phút sau khi trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 5/4 kết thúc gây ra những luồng dư luận trái chiều, có đồng tình nhưng cũng không ít người cho rằng như thế là nặng vì Tiến không cố tình triệt hạ.

(Thethaovanhoa.vn) - Án phạt nội bộ treo giò đến hết lượt đi mà HAGL đưa ra với Tăng Tiến chỉ ít phút sau khi trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 5/4 kết thúc gây ra những luồng dư luận trái chiều, có đồng tình nhưng cũng không ít người cho rằng như thế là nặng vì Tiến không cố tình triệt hạ.

Trong con mắt người làm nghề lâu năm và theo dõi trận đấu qua truyền hình, có tình huống quay chậm, HLV Lê Thụy Hải nêu ý kiến: "Tình huống phạm lỗi của Tăng Tiến với Duy Mạnh rõ ràng là quá nguy hiểm, kể cả khi không gây ra chấn thương nặng cho Mạnh thì tôi nghĩ chúng ta cũng không thể chấp nhận pha bóng bạo lực đó. Đó là một tình huống đạp bóng mà lại đạp vào một vị trí rất nguy hiểm, đó là khớp gối của cầu thủ Duy Mạnh.

Quyết định kỷ luật nội bộ của HAGL, treo giò, không sử dụng Tăng Tiến cho đến hết lượt đi tôi nghĩ đó là quyết định đúng đắn của lãnh đạo CLB này, cụ thể là anh Đoàn Nguyên Đức. HAGL như chúng ta từng biết mà báo chí cũng nói nhiều, họ chuộng lối đá đẹp, gồm nhiều cầu thủ trẻ và còn phát triển hơn nữa, như thế, kỷ luật để giáo dục, răn đe cũng là đúng thôi".

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn báo chí, bầu Đức đã khẳng định ông không bao giờ hối tiếc khi phạt cầu thủ đá láo và án kỷ luật hết lượt đi với Tăng Tiến thậm chí còn là nhẹ.

Tấm thẻ đỏ dành cho trung vệ Tăng Tiến ở những phút đá bù giờ của hiệp 1 khiến HAGL sụp đổ dẫn tới thất bại chung cuộc 0-5 nhưng nhìn toàn cục, đây là một trận đấu mà đội bóng phố Núi lép vế toàn diện.

Chú thích ảnh
Tăng Tiến sốc không chỉ vì phải nhận thẻ đỏ mà cả án phạt nội bộ của CLB HAGL.Ảnh: V.S.I

HLV Lê Thụy Hải phân tích: "Về diễn biến trận đấu, ngay từ trước khi diễn ra, tôi đã dự đoán Hà Nội thắng với cách biệt ít nhất 2 bàn. Hà Nội có ngoại binh tốt Oseni, Moses, một số cầu thủ đàn anh như Thành Lương, Văn Quyết chơi rất chững chạc, dẫn dắt đàn em. Song song với đó, HAGL từ sân Pleiku ra Hàng Đẫy thi đấu ở thời tiết này là không phù hợp. Với những nguyên nhân ấy, Hà Nội cho thấy sự vượt trội, nhất là khi những trận đấu trước đó, HAGL cũng chưa thể hiện được điều gì khác biệt.

Những cầu thủ U23 Việt Nam trong đội hình HAGL không cho thấy sự vượt trội, không mang lại điều gì khác biệt, lối chơi quen thuộc của họ hoàn toàn bị phá vỡ, vì thế, thất bại có thể nói là chuyện đương nhiên. Còn việc thất bại quá nặng nề, thua 0-5 là do HAGL thiếu người từ hiệp 2.

Trong khi đó, Hà Nội đã cho thấy bản lĩnh của mình, họ biết chơi ru ngủ, gây ức chế cho các cầu thủ HAGL. Mục tiêu, đòi hỏi của HAGL năm nay tôi nghĩ cũng hơi cao so với bản thân nên các cầu thủ hiếu thắng mà lại không đúng với khả năng mình vốn có, dẫn đến phạm lỗi, vào bóng thô bạo, đó là điều dễ hiểu vì bóng đá là như vậy.

Không chỉ riêng trận thua Hà Nội vừa qua, theo quan điểm của tôi năm nay HAGL vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn và tôi dự đoán họ sẽ nằm ở TOP dưới, nửa sau bảng xếp hạng V-League. Điều có thể nhận thấy rõ nhất là hiện nay các cầu thủ HAGL đã đánh mất lối đá nhỏ sở trường, giống như Hà Nội là đá nhỏ, nhuyễn gây khó chịu cho đối phương, buộc người người ta phải đeo bám, đua đuổi, chờ sai sót của đối phương khi họ theo mình. Muốn làm được như thế thi thể lực phải tốt, di chuyển nhiều và không nên chơi quá nhiều quả chuyền dài. HAGL hiện nay chỉ trông chờ vào Xuân Trường đá những quả bóng dài, hầu như không giải quyết vấn đề gì, ngoại binh của đội cũng không phải là nhân tố có thể trông chờ tạo nên sự khác biệt.

Cầu thủ, chuyên gia đồng loạt bảo vệ Tăng Tiến sau án phạt của bầu Đức

Cầu thủ, chuyên gia đồng loạt bảo vệ Tăng Tiến sau án phạt của bầu Đức

Cầu thủ, chuyên gia đồng loạt bảo vệ Tăng Tiến sau án phạt của bầu Đức là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 6/4.

Trận gặp Hà Nội vừa qua, HAGL cũng tạo ra rất nhiều điều kiện bóng bổng, dễ đánh đầu chứ không phải là không có cơ hội nhưng hai người HAGL với chỉ mình thủ môn Hà Nội mà vẫn đánh đầu hỏng hoặc, cầu thủ HAGL một mình không bị ai kèm vấn đánh đầu hỏng...Đánh đầu không tốt như thế tôi nghĩ HAGL không nên chơi bóng bổng. HAGL đá không có gì sắc sảo và cũng chưa có ai nổi bật hẳn lên, nếu đối phương cử người bắt chết Xuân Trường hay theo kỳ cùng là rất khó cho HAGL vì không có khả năng tấn công theo hướng khác. Văn Toàn chỉ chạy chéo vào trong nhưng cũng bị đối phương bắt bài rồi, Công Phượng cũng chưa thể hiện được gì...những cầu thủ U23 Việt Nam khác khi về đội không còn là chính mình, ví dụ như Văn Thanh. HAGL giờ gặp đội nào cũng sẽ khó khăn và đối phương cũng đều thận trọng khiến cho mình lúng túng".

Lâm Chi