03:14 29/03/2018

Tay đua Pháp thắng chặng đầu giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Không hổ danh cựu tuyển thủ đến từ quốc gia có nền xe đạp phát triển mạnh thế giới là Pháp, Desriac Loic đã giúp đội Bike Life Đồng Nai giành chiến thắng ở cự ly cá nhân tính giờ dài 6 km diễn ra sáng 29/3 tại Lạng Sơn.

(Thethaovanhoa.vn)- Không hổ danh cựu tuyển thủ đến từ quốc gia có nền xe đạp phát triển mạnh thế giới là Pháp, Desriac Loic đã giúp đội Bike Life Đồng Nai giành chiến thắng ở cự ly cá nhân tính giờ dài 6 km diễn ra sáng 29/3 tại Lạng Sơn.

13 đội với 78 tay đua xuất phát lần lượt theo thứ tự xoay vòng với khoảng cách thời gian người xuất phát và người kế tiếp là 1 phút. BTC đã quyết định rút ngắn lộ trình từ 7,8 km xuống còn 6 km để đảm bảo an toàn cho các tay đua.

Ở cự ly này, không có gì bất ngờ khi những tay đua được đánh giá mạnh nước rút như Desriac Loic (Bike Life ĐồngNai), Mai Nguyễn Hưng (VUS TP.HCM), Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) thể hiện năng lực.

Cựu tuyển thủ QG Pháp Loic xuất sắc về nhất chặng đầu để mặc Áo vàng. Ảnh: BM
Cựu tuyển thủ Pháp Loic xuất sắc về nhất chặng đầu để mặc Áo vàng. Ảnh: BM

Nét mới khá thú vị ở giải năm nay là BTC đặt “ghế nóng” ở lễ đào để tôn vinh cua-rơ có thời gian thi đấu ngắn nhất. Huỳnh Thanh Tùng là người đầu tiên ngồi ghế này trước khi bị thay thế bởi Mai Nguyễn Hưng.

Phải đến lượt cuối, cua-rơ người Pháp Loic mới chính thức giật ghế để giành chiến thắng chặng. Cua-rơ người tạm giữ Áo vàng với thời gian thi đấu 7 phút 18 giây, tốc độ trung bình lên đến hơn 49km/h.

Mai Nguyễn Hưng là tay đua nội xuất sắc nhất khi giành vị trí thứ 3 chung cuộc sau chặng 1. Ảnh: BM
Mai Nguyễn Hưng là tay đua nội xuất sắc nhất khi giành vị trí thứ 3 chung cuộc sau chặng 1. Ảnh: BM

Loic phấn khởi sau thành tích lần đầu thắng chặng ở giải xe đạp lớn nhất Việt Nam tranh Cúp HTV – Tôn Đông Á 2018 và anh cho hay: “Khi bước ra đường đua tôi không quan tâm đối thủ mà chỉ nghĩ mình phải cố gắng tối đa hoàn thành phần việc của mình. Người duy nhất tôi nghĩ đến sau chiến thắng là vợ mình, cô ấy luôn tạo động lực cho tôi theo đuổi đam mê”.

Tay đua ngoại binh Sarda Javier của đội đua An Giang tăng cường về đích thứ 2 sau Loic đến 11 giây và cua-rơ chủ nhà Mai Nguyễn Hưng hạng ba với thành tích 7 phút 33 giây 50.

Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê là Đại sứ giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê là Đại sứ giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Để tăng sức hút với cộng đồng, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ là Đại sứ cho Giải xe đạp HTV lần thứ 30 năm 2018 với tên gọi “Non sông liền một dải”. Giải đấu năm nay ghi nhận những kỷ lục chưa từng có ở làng xe đạp nước nhà.

Sáng 30/3, giải diễn ra chặng đua 40km quanh thành phố Lạng Sơn sau lễ khai mạc. Đây là cơ hội cho những tay đua mạnh về nước rút của chủ nhà thể hiện mình trước các CĐV và tay đua ngoại quốc.

B.M