03:20 27/03/2018

U19 Việt Nam chia sẻ với những mảnh đời khó khăn

U19 Việt Nam đã có những nghĩa cử cao đẹp để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

(Thethaovanhoa.vn) - U19 Việt Nam đã có những nghĩa cử cao đẹp để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

U19 Việt Nam chia sẻ hoàn cảnh khó khăn

HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ: “Chuyến đi này rất có ý nghĩa, qua chuyến đi chúng tôi, đặc biệt là các cầu thủ mới thấu hiểu được nhiều số phận thiếu may mắn trong xã hội, rất nhiều người đang cần chúng ta giúp đỡ, hôm nay tôi cho các cầu thủ nghỉ xả hơi nhưng tôi muốn các bạn ấy có 1 ngày nghỉ ý nghĩa nhất”.

Hầu hết các cầu thủ đội U19 tuyển chọn Việt Nam đều tỏ ra cảm thông khi gặp các em nhỏ đồng bào dân tộc tại H.Chư Sê. Chân sút Đặng Văn Tới, đội trưởng U19 tuyển chọn Việt Nam cho biết: “Có đi em mới thấy được các em nhỏ người đồng bào khổ đến vậy, 2-3 em nhỏ tuổi 5-6 ở nhà 1 mình trong nương rẫy, các em nhỏ ở trường tiểu học thì dễ thương vô cùng, chúng em cảm thấy chuyến đi hôm nay thật ý nghĩa, rất nhẹ nhàng”.

Chú thích ảnh
HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ trên faccebook

Kết thúc chuyến đi thăm các trẻ em nghèo ở H.Chư Sê toàn thể đội bóng U19 tuyển chọn Việt Nam sẽ trở về nghỉ ngơi hồi phục thể lực trước khi bước vào giai đoạn quyết định của giải đấu.

Quả bóng vàng Ngọc Châm làm từ thiện

Chú thích ảnh

Trên trang facbook cá nhân, quả bóng vàng Việt Nam 2008 Đỗ Thị Ngọc Châm chia sẻ:

“Sẽ còn cả chặng đường dài phía trước để con phấn đấu . Và sẽ còn nhiều khó khăn để con phải bước tiếp. Hãy mạnh mẽ lên và hãy là người chị cả để cho 3 em nhỏ noi theo, hãy là người con trưởng để mẹ có thể trông cậy dựa vào. Hãy là một cầu thủ bản lĩnh trên sân dù trong trường hợp nào con nhé.

Cô tin con , các thầy tin con và mọi người cũng luôn tin con sẽ vượt qua tất cả . Hãy luôn nở nụ cười trên môi như chính cái tên ba con đặt cho con vậy đó : Vũ Thị Hoa .

Một chút sẻ chia của mọi người mong con có thêm nghĩ lực để vượt qua giai đoạn này. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Quý ( báo VietNamNet) đã chia sẻ bài viết của em và đã kêu gọi được nhà tài trợ cho em Hoà. Xin cảm ơn công Ty sữa VPMilk ( nhà tài trợ sữa cho đội tuyển VN, cũng là tài trợ chính cho HAGL) đã hỗ trợ gia đình em Hoa 10 triệu đồng , và hỗ trợ sữa uống cho bé nhỏ tuổi nhất ( 2 tuổi) tới năm 10 tuổi, và lo cho bé 2 tuổi học hành tới năm 18 tuổi.

Là một hành động nhỏ nhưng có một ý nghĩa hết sức to lớn . Mong rằng sẽ còn nhiều niềm vui nữa tới với con và gia đình . Xin cảm ơn” !

Trước đó, Ngọc Châm cho biết: “Vô tình đọc được thông tin chia sẻ của một người chị về một người em , một đồng nghiệp , một cầu thủ Bóng Đá Nữ có hoàn cảnh rất khó khăn.

Em Vũ Thị Hoa. Sinh ra trong một gia đình nghèo , bố mẹ không có điều kiện chăm lo cho 3 con ăn học tử tế, em đi đá bóng cũng 1 phần nào bớt được gánh nặng về kinh tế cho bố mẹ. Mới 16 tuổi đầu xa gia đình theo đuổi đam mê và mong 1 ngày giúp bố mẹ có được cuộc sống đỡ vất vả hơn vậy mà em phải đón nhận một thông tin dữ, Ba em vừa mất trong một tai nạn lao động , để lại 3 con nhỏ, bạn bé nhất mới 2 tuổi”.

Giải U19 quốc tế 2018: Bóng đá trẻ Việt Nam tiếp tục tạo cảm hứng

Giải U19 quốc tế 2018: Bóng đá trẻ Việt Nam tiếp tục tạo cảm hứng

Dù chưa thể nói trước được điều gì về thế hệ U19 tiếp theo của bóng đá Việt Nam nhưng sau những gì đã thể hiện ở 2 giải đấu liên tiếp, nền bóng đá nước nhà đang có nền móng khá vững chắc.

Vợ Tú Ngựa muốn con theo nghiệp bố

Chú thích ảnh
Vợ  Xuân Tú chia sẻ tên facebook

An Bình