03:15 21/03/2018

Điều tra vụ Cảnh sát Giao thông Hà Nội nghi nhận tiền của người vi phạm

Liên quan đến vụ Cảnh sát Giao thông Hà Nội nghi nhận tiền của người vi phạm giao thông mà không lập biên bản xử lý, chiều 21/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC44), Công an thành phố Hà Nội xác nhận, đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ việc để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ Cảnh sát Giao thông Hà Nội nghi nhận tiền của người vi phạm giao thông mà không lập biên bản xử lý, chiều 21/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC44), Công an thành phố Hà Nội xác nhận, đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ việc để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Trong diễn biến liên quan, Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ - Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 18/3, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ủy quyền cho Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra có báo cáo kết quả ban đầu với lãnh đạo Bộ Công an và thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, Công an thành phố Hà Nội bước đầu xác định, hình ảnh lực lượng Cảnh sát Giao thông thực hiện nhiệm vụ được phản ánh trong clip đăng tải ngày 13/3 là cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
Hình ảnh CSGT "làm luật" với người vi phạm giao thông ở Hà Nội. Nguồn: dantri.com.vn

Căn cứ tài liệu xác minh ban đầu cũng như sự cung cấp, bổ sung thông tin qua báo chí phản ánh, Công an thành phố Hà Nội có cơ sở xác định, cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu vi phạm quy trình trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, có dấu hiệu tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra ban đầu, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội quyết định giao Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố, trực tiếp là Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra tiếp nhận toàn bộ hồ sơ của cơ quan Thanh tra, cơ quan Tổ chức để điều tra, kết luận hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định.

Như đã đưa tin, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác trong thời hạn 30 ngày, tính từ ngày 13/3 đến ngày 13/4 đối với 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội Cảnh sát Giao thông số 3, 5 và 6 có liên quan đến thông tin Báo Tiền phong phản ánh trong quá trình xử lý người vi phạm giao thông đã nhận tiền "làm luật".

Trong số cán bộ, chiến sĩ bị đình chỉ, đáng chú ý có 6 cán bộ là lãnh đạo cấp đội. Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng sau những thông tin trên.

Đình chỉ công tác 20 cảnh sát giao thông Hà Nội nghi nhận tiền của người vi phạm

Đình chỉ công tác 20 cảnh sát giao thông Hà Nội nghi nhận tiền của người vi phạm

Ngày 15/3, liên quan đến thông tin phản ánh nhiều Cảnh sát giao thông Hà Nội trong quá trình xử lý người vi phạm giao thông đã nhận tiền "làm luật", Đại tá Nguyễn Văn Viện, Chánh Văn phòng Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau khi xuất hiện clip có nội dung như trên, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, bước đầu xác nhận có liên quan đến cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội.

Theo Hạnh Quỳnh (TTXVN)