03:16 14/03/2018

Quảng Nam FC để chế độ 'chờ' với tiền đạo Claudecir

Thời gian qua, câu chuyện chân sút người Brazil tự ý phá hợp đồng với đội bóng đất Quảng, âm thầm "đi đêm" để sang chơi cho một CLB khác tại V-League, đã gây ồn ào sân cỏ Việt.

(Thethaovanhoa.vn) - Thời gian qua, câu chuyện chân sút người Brazil tự ý phá hợp đồng với đội bóng đất Quảng, âm thầm "đi đêm" để sang chơi cho một CLB khác tại V-League, đã gây ồn ào sân cỏ Việt.

Tuy nhiên, lãnh đạo của Quảng Nam FC vẫn quyết tâm làm đúng những gì mà 2 bên đã cam kết, là nếu Claudecir đền bù đủ số tiền 200.000 USD, anh ta sẽ được tự do ra đi, tìm bến đỗ mới. Nếu Claudecir chỉ đáp ứng ở mức 60- 70% của giá trị phá vỡ hợp đồng này, thì vẫn sẽ được phía Quảng Nam gật đầu, nhưng với điều kiện không được chơi cho bất kỳ đội bóng nào tại Việt Nam trong vòng 1 năm.

Từ hôm qua đến bây giờ, truyền thông lại nóng lên khi thông tin rằng Quảng Nam FC đã nương tay hơn với chân sút góp công lớn vào chiến tích vô địch của họ. Thậm chí đã có nguồn tin cho rằng, đội bóng xứ Quảng đã để Claudecir tập luyện trở lại và còn xem xét tăng lương. Nhưng sự thật là gì, đằng sau câu chuyện này.

Đương kim vô địch V-League giải quyết xong ‘lùm xùm’ với Claudecir

Đương kim vô địch V-League giải quyết xong ‘lùm xùm’ với Claudecir

Chân sút người Brazil quyết định ở lại với Quảng Nam và thời gian tới sẽ được xem xét tăng lương.

Trao đổi nhanh cùng Thể thao & Văn hóa sáng nay (ngày 14/03), ông Nguyễn Húp, GĐĐH Quảng Nam FC, cho biết cho đến lúc này mọi thứ liên quan đang ở chế độ "chờ".

Qua buổi gặp gỡ gần nhất giữa 2 bên, phía Quảng Nam đang chờ bản tường trình đầy đủ nhất của Claudecir. Trên tinh thần ngoại binh xuất sắc nhất V-League 2017 phải đáp ứng những yêu cầu của CLB chủ quản đưa ra. Quan trọng hơn, cầu thủ này phải thật tâm nhận ra những sai trái của mình, khi vi phạm điều khoản hợp đồng. Cùng với đó đội bóng cũng chờ những động thái hối lỗi thật sự, giải trình cặn kẽ tất cả những vấn đề liên quan trong thời qua.

"Ở thời điểm bây giờ, Claudecir vẫn đang có mặt tại Tam Kỳ. Thông tin phía CLB cho anh ấy ra sân tập luyện, hay xem xét chế độ lương hướng là không đúng sự thật. Tôi xin nói lại là làm gì có chuyện đó, đội bóng đâu phải cái chợ, thích đến thì đến, thích đi là đi.

Cứ tôn trọng hợp đồng mà giải quyết, chúng tôi sẽ làm quyết liệt, chuyện có nương tay hay không, điều đó dựa vào việc ghi nhận những đóng góp của anh ấy. Ý thức nghề nghiệp mà không ổn, tư tưởng dao động thế kia, sao mà mọi thứ tốt lên được.Mọi thứ cần phải chuyên nghiệp hơn", đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Húp.

Tóm lại, lúc này Claudecir có được Quảng Nam FC đăng ký vào danh sách hay không (theo điều lệ giải thì ngoại binh được thay thế, bổ sung sau 3 vòng đầu tiên) vẫn đang ở chế độ "chờ". Đặc biệt là chờ những động thái tích cực nhất từ chính cầu thủ này.

Hồng Đào