03:12 11/03/2018

Sao Hàn bị tẩy chay vì gửi lời chia buồn về cái chết của Jo Min-ki

Các vấn đề phức tạp đang bao trùm ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc sau cái chết của nam diễn viên Jo Min-ki, người vướng phải hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục trước khi treo cổ tự tử.

(Thethaovanhoa.vn) – Các vấn đề phức tạp đang bao trùm ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc sau cái chết của nam diễn viên Jo Min-ki, người vướng phải hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục trước khi treo cổ tự tử.

Nghĩa tử là nghĩa tận. Thế nhưng, trong trường hợp của Jo Min-ki, không phải ai cũng chấp nhận đạo lý này.

Lần này, nam diễn viên Jung Il Woo đã bị chỉ trích nặng nề vì viết lời chia buồn về cái chết của đồng nghiệp quá cố trên Instagram.

Chú thích ảnh
Jung Il Woo đang hứng bão dư luận

Hôm 10/3, anh đã đăng một bức hình màu đen kèm lời chú thích: “Cầu nguyện cho ông”. Cư dân mạng đoán rằng Il Woo đang nói tới Min-ki, người có mà có lẽ anh đã nên bạn bè sau khi đóng chung phim truyền hình Golden Rainbow năm 2013.

Do những cáo buộc tình dục liên quan tới Min-ki, mọi hình thức, cử chỉ tưởng niệm cố diễn viên đều bị bới móc, chỉ trích. Trước đó, nam diễn viên Yoo Ah In cũng gây tranh cãi khi đăng video săn phù thủy. Cộng đồng mạng nghi ngờ rằng hình ảnh săn phù thủy nhằm ám chỉ những cáo buộc quấy rối tình dục. Ah In không đưa ra bình luận gì về những suy đoán.

Chú thích ảnh
Trước đó là Ah In

Ngược lại, Il Woo đã nhanh chóng xóa bài viết của mình trước làn sóng giận dữ của người hâm mộ.

Trong khi đại đa số chê trách việc tưởng niệm của kẻ bị cáo buộc tấn công tình dục, một số cho rằng hành động thương tiếc cho người đã khuất là quyền và tự do cá nhân, không nên bị xâm phạm.

Tiết lộ những câu nói đau đớn cuối đời của sao Hàn Jo Min-ki

Tiết lộ những câu nói đau đớn cuối đời của sao Hàn Jo Min-ki

Trước khi chết, Jo Min-ki vẫn chỉ đau đáu với những lỗi lầm mà mình đã gây ra. Một số nghệ sĩ đã ngại không đến đám tang diễn viên quá cố vì sợ bị hiểu lầm.

Giả Bình (Theo AllKpop)