03:06 09/03/2018

Bầu Tú lập 'cú đúp'

Ngay trước ngày V-League 2018 chính thức khởi tranh, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đã hoàn tất được 2 công việc cực kỳ quan trọng...

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay trước ngày V-League 2018 chính thức khởi tranh, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đã hoàn tất được 2 công việc cực kỳ quan trọng: Đạt được thỏa thuận với VTV về việc tường thuật trực tiếp V-League 2018 và thuyết phục Next Media thanh lý 2 bản hợp đồng đã ký trước đó với VPF để đàm phán ký lại hợp đồng khác thay thế.

Đây là kết quả rất khó tin nếu điểm lại diễn biến căng thẳng kéo dài suốt những ngày vừa qua, khi có thông tin Next Media thậm chí đã gửi đơn kiện tới một số cơ quan Nhà nước và đơn vị để phản đối việc VPF yêu cầu hủy hợp đồng bản quyền truyền hình.

Nội dung của hợp đồng mới giữa VPF và Next Media không được hé lộ nhưng chỉ căn cứ vào việc trong khi lãnh đạo VPF thoải mái chia sẻ sự lạc quan sau cuộc gặp giữa 2 bên, còn đại diện Next Media thì từ chối cung cấp thông tin cho báo chí là có thể đoán được rằng bên nào sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn từ hợp đồng mới.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, 2 nội dung quan trọng nhất của bản hợp đồng mới là Next Media sẽ không được độc quyền sản xuất các trận đấu của V-League 2018, và quyền lợi của VPF cũng tăng lên đáng kể so với bản hợp đồng cũ.

Không những thế, Next Media cũng không còn được phép kéo dài hợp đồng tới năm 2022 như thỏa thuận đã ký với VPF nhiệm kỳ cũ, bởi thực tế là VPF chỉ được VFF trao quyền tổ chức V-League tới hết mùa giải 2018 nên không có lý do gì để Next Media có thể được ký hợp đồng sản xuất các chương trình của V-League đến năm 2022.

Tới đây, chúng tôi lại chợt nghĩ tới vụ tranh chấp bản quyền truyền hình đình đám do bầu Kiên khởi xướng khi VPF mới thành lập vào cuối năm 2011.

Một trong những lý do khiến bầu Kiên ngày đó kịch liệt phản đối hợp đồng bản quyền truyền hình V-League mà VFF ký với AVG là việc bản hợp đồng này có thời hạn 20 năm, trong khi bầu Kiên tuyên bố lãnh đạo VFF nhiệm kỳ nào thì chỉ được quyền ký hợp đồng trong nhiệm kỳ của mình.

Và một trong những lãnh đạo cao cấp của VPF nhiệm kỳ cũ đã ký hợp đồng với Next Media tới năm 2022 chính là người đã cùng bầu Kiên góp sức thành lập VPF ngày nào, và vị lãnh đạo này cũng đã tham gia rất tích cực với bầu Kiên trong chiến dịch đòi lại bản quyền truyền hình từ tay AVG.

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà cũng vị lãnh đạo nói trên đã chấp thuận để VPF ký hợp đồng bản quyền truyền hình với Next Media cho tới tận năm 2022, thậm chí còn có nguồn tin nói rằng bản hợp đồng này được ký kết ngay trước khi bộ máy lãnh đạo cũ của VPF kết thúc nhiệm kỳ.

Dự đoán có thưởng vòng 1 V-League 2018: Trận Hà Nội – Hải Phòng

Dự đoán có thưởng vòng 1 V-League 2018: Trận Hà Nội – Hải Phòng

Hãy cùng Báo Thể thao & Văn hóa dự đoán kết quả trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng (19h00  ngày 11/3) và nhận những phần thưởng hấp dẫn từ chương trình mang tên Dự đoán có thưởng V-League 2018

Rất may là cuối cùng bầu Tú đã tháo ngòi nổ thành công để V-League 2018 được truyền hình trực tiếp rộng khắp trên phạm vi cả nước, bởi sẽ là một sự lãng phí rất lớn nếu như V-League 2018 không được lên sóng trực tiếp trong bối cảnh niềm tin với bóng đá nội đang được thắp sáng trở lại sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á năm 2018.

Người hâm mộ đang háo hức chờ mong xem những người hùng của U23 Việt Nam sẽ thể hiện như thế nào sau khi trở về từ sân chơi châu lục, và liệu HLV Park Hang Seo có phát hiện được thêm những tài năng nào cho các ĐTQG trong mùa giải V-League trọn vẹn đầu tiên mà ông được theo dõi hay không.

Với chừng ấy lý do, quả thật không quá lời khi nói rằng sẽ là thảm họa thực sự nếu như những vòng đấu đầu tiên của V-League 2018 không được lên sóng truyền hình trực tiếp vì tranh cãi liên quan tới vấn đề bản quyền.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đội nào sẽ vô địch V-League 2018?

 

Huy Anh