03:19 08/03/2018

Malaysia tuyên bố tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370 sau 4 năm mất tích

Chính phủ Malaysia ngày 8/3 tái khẳng định cam kết tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trong bối cảnh nỗ lực làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử ngành hàng không của nhân loại đã bước sang năm thứ 5.

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Malaysia ngày 8/3 tái khẳng định cam kết tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trong bối cảnh nỗ lực làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử ngành hàng không của nhân loại đã bước sang năm thứ 5. 

Phát biểu tại một sự kiện, Bộ trưởng Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai (Li-ô Ti-ông Lai) cho biết đợt tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mới bắt đầu gần đây do Công ty Ocean Infinity của Mỹ dẫn đầu đã hoàn tất tìm kiếm một diện tích rộng 16.000 mk2 trong tổng khu vực tìm kiếm rộng 25.000 km2. Ông Liow cho biết lực lượng tìm kiếm cho tới nay chưa có được bất cứ chi tiết nào hay mảnh vỡ nào của chiếc MH370. Ông cũng cho biết cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục trong 3 tháng tới. 

Chú thích ảnh
Bức tranh tường khắc họa chiếc máy bay mất tích MH370 ở Shah Alam, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Hồi tháng 1, Chính phủ Malaysia đã ký hợp đồng với Công ty Ocean Infinity tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm, theo đó cho công ty này 90 ngày để xác định vị trí mảnh vỡ của chiếc Boeing 777. Một giới chức Malaysia trước đó cho biết do những lý do về nhiên liệu và đồ tiếp tế, con tàu Seabed Constructor được công ty trên sử dụng để tìm kiếm chỉ có thể hoạt động trong 26 ngày, sau đó phải trở về cảng. Ông Liow cũng cho biết một báo cáo về cuộc điều tra vụ mất tích máy bay cũng sẽ được công bố. 

Chuyến bay mang số hiệu MH370 chở 239 hành khách đã biến mất khi đang bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8/3/2014.

Ngã ngửa sau 2 năm tìm kiếm máy bay MH370

Ngã ngửa sau 2 năm tìm kiếm máy bay MH370

Máy bay MH370 bị mất tích cách đây 2 năm gần như chắc chắn không nằm trong khu vực tìm kiếm hiện nay ở phía Nam Ấn Độ Dương mà có thể đang ở vị trí nào đó xa hơn về phía Bắc.

Theo TTXVN