02:15 27/02/2018

Hưởng ứng trào lưu #MeToo, hàng loạt sao Hàn bị cáo buộc lạm dụng, cưỡng hiếp

Hưởng ứng trào lưu #MeToo đang diễn ra trên khắp thế giới, một số ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc đang tiếp tục bị "đưa ra ánh sáng". Nhiều hãng truyền thông và công ty sản xuất ở xứ kim chi đang phải vật lộn với những lời cáo buộc các diễn viên nổi tiếng của họ có hành vi quấy rối.

(Thethaovanhoa.vn) - Hưởng ứng trào lưu #MeToo đang diễn ra trên khắp thế giới, một số ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc đang tiếp tục bị "đưa ra ánh sáng". Nhiều hãng truyền thông và công ty sản xuất ở xứ kim chi đang phải vật lộn với những lời cáo buộc các diễn viên nổi tiếng của họ có hành vi quấy rối.

Cuối tuần qua, các nam diễn viên Cho Jae Hyun và Oh Dal Soo đã bị cáo buộc quấy rối sau khi các nạn nhân và nhân chứng "tố" trên online về hành vi không đứng đắn của họ.

Chú thích ảnh
Nam diễn viên Cho Jae Hyun đã thừa nhận về hành vi không đứng đắn của mình

Lời "tố" nam tài tử Cho Jae Hyun (52 tuổi) xuất hiện sau khi nữ diễn viên Choi Yul viết trên trang Instagram cá nhân rằng, nam diễn viên nổi tiếng này, đang xuất hiện trên truyền hình với vai chính trong loạt phim Cross của tvN, đã lạm dụng cô.

Choi Yul viết, cô đã đợi đến ngày "vụ" của Cho Jae Hyun "bùng nổ" và cô vẫn còn có nhiều chi tiết khác để tiết lộ về hành vi lạm dụng của nam diễn viên.

Trong khi đó, Oh Dal Soo, chuẩn bị thủ vai chính trong loạt phim truyền hình My Mister của tvN, cũng nằm trong danh sách các diễn viên bị "tố" có hành vi lạm dụng sau khi hai người giấu danh cáo buộc trên online rằng nam diễn viên 49 tuổi từng tấn công họ. Hai người này chỉ nhắc đến Oh Dal Soo bằng họ.

Một người nói rằng Oh Dal Soo, từng là thành viên của Nhóm Sân khấu Yeonhee (giờ đã giải thể), từng quấy rối nhiều cô gái trẻ tại Nhà hát Gamagol ở Busan hồi năm 1990. Mới đây, Oh Dal Soo cũng bị cáo buộc quấy rối và cưỡng hiếp.

Chú thích ảnh
Nam diễn viên Oh Dal Soo vẫn giữ im lặng sau cáo buộc

Sau đó, báo chí mới khẳng định rằng Oh Dal Soo chính là diễn viên bị nêu trong những lời tố cáo đó.

Đầu tuần trước, nam diễn viên cựu trào Jo Min Ki đồng thời là giảng viên trường Đại học Cheongju, bị cáo buộc đã lợi dụng quyền lực của mình, một nhà giáo dục, để quấy rối nhiều sinh viên.

Sau nhiều lời tố cáo, các hãng truyền thông và công ty sản xuất đang "bù đầu" tìm cách làm thế nào để xử lý những 'khủng hoảng' đó.

Theo ê-kíp làm phim My Mister, loạt phim truyền hình đầu tiên của Oh Dal Soo trong 6 năm qua, dự kiến phát sóng vào ngày 21/3, họ vẫn đang chờ Oh Dal Soo đưa ra tuyên bố của mình.

Không tiết lộ chi tiết sẽ xử lý thế nào với vụ bê bối của Oh Dal Soo, một thành viên trong nhóm sản xuất phim nói: "Chúng tôi nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề. Tuy nhiên chúng tôi chưa thể tiết lộ được kế hoạch tương lai của mình".

Trong khi đó, trái ngược với Oh Dal Soo vẫn giữ im lặng, Cho Jae Hyun đã thừa nhận về hành vi không đứng đắn của mình và đã đưa ra lời xin lỗi chính thức.

"Tôi thừa nhận mình đã sống lầm lạc. Trong suốt gần 30 năm sự nghiệp, tôi đã làm quá nhiều điều sai trái, đã nói và đã làm nhiều chuyện tồi tệ. Tôi là một kẻ tội lỗi. Tôi xin cúi đầu xin lỗi" – Cho Jae Hyun thành thật trong tuyên bố của mình.

Sau đó, ê-kíp sản xuất phim Cross thông báo sẽ không thể tránh khỏi việc Cho Jae Hyun phải rời khỏi loạt phim. Hiện 8 tập phim đã phát sóng và Cho Jae Hyun thủ một vai chính trong loạt phim này, trong bối cảnh ấy ê-kíp sản xuất phim đang phải nhanh chóng tạo nên kịch bản làm sao để Cho Jae Hyun rút khỏi bộ phim một cách tự nhiên.

Chú thích ảnh
Jo Min Ki đã rời khỏi trường Đại học Cheongju sau khi bị "tố" quấy rối nhiều sinh viên nữ

Còn Jo Min Ki cũng đã rời khỏi trường đại học Cheongju sau khi xuất hiện các cáo buộc đồng thời rút khỏi loạt phim Children of a Lesser God của OCN, dự kiến phát sóng vào ngày 3/3.

Mới đây, kênh OCN thông báo nam diễn viên Lee Jae Yong sẽ thay thế Jo Min Ki. Như vậy, Lee Jae Yong sẽ quay lại những cảnh phim Jo Min Ki đã đóng và những cảnh quay có nam diễn viên này sẽ không được phát sóng.

Mới đây, ngôi sao rap Don Malik, tên thật là Moon In Sub, cũng đã thừa nhận quấy rối một người hâm mộ là học sinh trung học.

Nạn nhân của Malik tuyên bố trên mạng xã hội rằng rapper đã có những hành động quấy rối mà cô không hề muốn.

Sau đó, Daze Alive Music, công ty quản lý của Malik đã thừa nhận lời cáo buộc này và tuyên bố rapper đã lập tức bị sa thải khỏi công ty.

Thông qua mạng xã hội, Malik đã đăng tải lời xin lỗi.

"Tôi đã quấy rối nạn nhân, đã lợi dụng mối quan hệ quyền lực giữa một nghệ sĩ và người hâm mộ" – Malik viết.

Chú thích ảnh
Rapper Don Malik đã bị công ty Daze Alive Music chấm dứt hợp đồng sau khi thừa nhận quấy rối fan

Ngay sau khi Malik đăng lời xin lỗi, một nạn nhân khác cũng tuyên bố cô từng bị rapper quấy rối. Công ty Daze Alive Music cũng thừa nhận lời cáo buộc thứ hai và xin lỗi các nạn nhân, cam kết sẽ ủng hộ họ.

Tin này đã gây sốc công chúng và người hâm mộ của Malik khi rapper này luôn tự coi mình là "rapper vì bình quyền nữ giới".

Công ty Daze Alive Music đã tích cực tham gia thúc đẩy sự bình đẳng giới, công khai bàn bạc vấn đề này thông qua âm nhạc và ủng hộ các liên hoan của người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Thần tượng K-pop kể chuyện bị ép tiếp rượu, bị quấy rối để đổi lấy những hợp đồng 'béo bở'

Thần tượng K-pop kể chuyện bị ép tiếp rượu, bị quấy rối để đổi lấy những hợp đồng 'béo bở'

Một người xưng là biểu tượng K-pop đã chia sẻ một câu chuyện dài về việc cô đã bị nhiều nhà đầu tư trong nền giải trí quấy rối tình dục như thế nào đồng thời kể về những điều kinh khủng đã xảy ra với mình và các thành viên khác trong nhóm nhạc của cô.

Tuấn Vĩ
Theo Asia