02:20 26/02/2018

Pep Guardiola bị FA phạt vì ủng hộ xứ Catalunya

HLV của Man City, Pep Guardiola đã bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phạt do ông mang chiếc ruy băng màu vàng với thông điệp chính trị (để ủng hộ xứ Catalunya) trong lúc nhà cầm quân này chỉ đạo đội bóng của mình.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV của Man City, Pep Guardiola đã bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phạt do ông mang chiếc ruy băng màu vàng với thông điệp chính trị (để ủng hộ xứ Catalunya) trong lúc nhà cầm quân này chỉ đạo đội bóng của mình.

Hành động này của Pep bị xem là vi phạm quy định về quảng cáo và trang phục của FA. Vào tháng Mười một năm ngoái, Pep tuyên bố rằng ông đeo chiếc ruy băng màu vàng là để ủng hộ những nhà hoạt động chính trị bị bỏ tù do đấu tranh vì độc lập cho xứ Catalunya.

Hai thủ lĩnh phong trào đòi độc lập cho xứ Catalunya là Jordi Sanchez và Jordi Cuixart đã bị bỏ tù, sau khi chính phủ Tây Ban Nha coi cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập hồi tháng Mười năm ngoái là bất hợp pháp. Pep Guardiola vốn là người ủng hộ phong trào đòi độc lập của xứ Catalunya. Ông đã tham dự cuộc mít tinh ủng hộ xứ Catalunya độc lập vào Hè năm ngoái với Carles Puigdemont, chủ tịch của chính phủ xứ Catalunya và 10 nghìn người biểu tình.

Wenger cãi nhau kịch liệt với Guardiola giữa trận Chung kết cúp Liên đoàn

Wenger cãi nhau kịch liệt với Guardiola giữa trận Chung kết cúp Liên đoàn

Ngay sau khi Sergio Aguero mở tỷ số ở chung kết cúp Liên đoàn, HLV Arsene Wenger đã có cuộc cãi vã nảy lửa trên đường piste với Pep Guardiola.

Cựu HLV của Barca có thời gian tới ngày 5/3 để giải trình về hành vi của mình. Trên thực tế, FA đã nêu vấn đề với Pep Guardiola vào giữa tháng Mười hai năm ngoái. Họ thậm chí đã đưa ra 2 cảnh báo cho HLV người Tây Ban Nha nhưng vẫn bị ông phớt lờ.

FA đã đưa ra án phạt sau khi Pep đeo ruy băng màu vàng ở trận thua của Man City trước Wigan tại FA Cup vào thứ Hai tuần trước. Năm ngoái, Pep Guardiola đã tuyên bố: “Nếu UEFA, hoặc FIFA, hay ban tổ chức Premier League phạt tôi vì chiếc ruy băng màu vàng thì cứ làm đi. Tôi cài chiếc ruy băng này vì 2 người đang bị cầm tù do bảo vệ quyền bỏ phiếu”.

UEFA đã thay đổi quy định ở mùa giải này. Chỉ có những thông điệp mang tính xúc phạm là bị cấm. Và Pep Guardiola được tự do đeo ruy băng ủng hộ phong trào đòi độc lập. Nhưng FA thì không đồng tình với hành động của Pep.

S.Tùng