02:11 23/02/2018

Sự thật chuyện cô gái trẻ quật ngã 2 đô vật nam tại Bắc Ninh

Từ video clip được đăng trên mạng xã hội, câu chuyện về một cô gái trẻ quật ngã hai đô vật nam ở Hội Xuân tại Bắc Ninh gây xôn xao vài ngày qua, không ít người trầm trồ thán phục và ngưỡng mộ.

(Thethaovanhoa.vn) - Từ video clip được đăng trên mạng xã hội, câu chuyện về một cô gái trẻ quật ngã hai đô vật nam ở Hội Xuân tại Bắc Ninh gây xôn xao vài ngày qua, không ít người trầm trồ thán phục và ngưỡng mộ.

Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, ngày 20/2 vừa qua, tài khoản facebook Vina Hung Lee có chia sẻ hai đoạn video clip ngắn ghi lại cảnh một cô gái tham gia vào lễ hội vật của nam.

Điều đáng nói là cô gái này đối đầu với hai đối thủ khác giới, hơn hẳn cân nặng chiều cao nhưng vẫn dễ dàng giành thắng lợi.

Video cô gái quật ngã đô vật nam. Nguồn: FB Vina Hung Lee

Chủ nhân clip cho biết đây là hội vật ở làng Xà Đông, xã Tam Giang (Yên Phong, Bắc Ninh), anh cũng không rõ tên tuổi của cô gái siêu khỏe kia.

Sau 3 ngày được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn video clip này đã nhận được hơn 17.000 lượt chia sẻ, hơn 5 nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận, đa số đều tỏ ra kinh ngạc với sức khỏe phi thường của cô gái nói trên.

Tuy nhiên, thực tế câu chuyện này như thế nào? Trao đổi với người viết, ông Nguyễn Đức Phong – Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện, đào tạo VĐV thể thao tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Tôi có biết và đã xem clip đó nhưng đây thực tế là chuyện xảy ra từ nhiều năm trước, không phải năm nay. Tới thời điểm này, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất, mới chỉ có lễ hội vật ở làng Đồng Kị được tổ chức và không có đô vật nữ nào ra sới như trong đoạn clip chia sẻ mà chỉ có cuộc đấu dành cho các VĐV nam”.

Chú thích ảnh
Nữ đô vật 16 tuổi xinh như hotgirl gây "sốt" cộng đồng mạng

Theo đánh giá của cá nhân ông Phong, cô gái thắng hai đô vật nam như trong đoạn clip có thể là VĐV chuyên nghiệp đã nghỉ thi đấu hoặc ít nhiều cũng biết về môn vật, các đòn thế đánh nhưng không phải là VĐV được Trung tâm huấn luyện, đào tạo VĐV thể thao tỉnh Bắc Ninh quản lý.

Nhật Bản giành

Nhật Bản giành "cú đúp vàng" ở môn đấu vật nữ

Ngày thi đấu thứ 12 đánh dấu "cột mốc vàng" của các đô vật nữ Nhật Bản khi họ mang về cho đất nước hoa Anh đào thêm 2 tấm HCV.

“Nếu là VĐV chuyên nghiệp tại Bắc Ninh thì khi thi đấu phải báo cáo với lãnh đạo Trung tâm và chúng tôi đã biết, có huấn luyện viên đi cùng, mặc trang phục phù hợp và sới vật cũng phải được chuẩn bị kỹ càng hơn”, Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện, đào tạo VĐV thể thao tỉnh Bắc Ninh khẳng định.

Cũng gây sốt trên cộng đồng mạng như chuyện đô vật nữ thắng nam kể trên, hình ảnh Vũ Phương Thảo (sinh năm 2002, tại Lập Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng) tham gia thi đấu vật ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất và giành giải nhì trong số 3 VĐV nữ tham gia cũng khiến nhiều người chú ý, nhất là với vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương của Thảo.

Lâm Chi