01:15 31/01/2018

CĐV Việt Nam nán lại nhặt rác ở Thường Châu, CĐM kêu gọi hãy lan tỏa hành động đẹp

Dù đã trải qua hơn 2 giờ đồng hồ đứng giữa trời mưa tuyết, các CĐV Việt Nam vẫn nán lại thêm để dọn rác trên SVĐ Thường Châu sau trận chung kết U23 châu Á

(Thethaovanhoa.vn)- Dù đã trải qua hơn 2 giờ đồng hồ đứng giữa trời mưa tuyết, các CĐV Việt Nam vẫn nán lại thêm để dọn rác trên SVĐ Thường Châu sau trận chung kết U23 châu Á.

Video CĐV Việt Nam nhặt rác ở sân Thường Châu- Nguồn FB Ngô Khánh Hoàng

Phút 119 trận chung kết U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam thủng lưới sau một tình huống đá phạt góc của U23 Uzbekistan. Thua chung cuộc 1-2, giấc mơ vô địch giải đấu tầm châu lục của thầy trò HLV Park Hang Seo không thể trở thành hiện thực. Buồn vì hành trình của đội U23 khép lại không trọn vẹn nhưng hàng trăm CĐV Việt Nam vẫn ở lại trên khán đài để động viên các cầu thủ.

Thậm chí, sau khi màn trao giải kết thúc, các cầu thủ đã bước vào đường hầm, một số CĐV vẫn lưu lại SVĐ Thường Châu để dọn sạch rác. Dưới trời mưa tuyết, CĐV Việt Nam đã để lại hành động rất đẹp.

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

Hành động đẹp của CĐV Việt Nam- Ảnh Tuổi trẻ    

Trên mạng xã hội, người Việt Nam vô cùng tự hào với hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của các CĐV nhà tại Thường Châu. 

Chú thích ảnh

"Người Việt Nam đáng yêu quá", tài khoản @Phuong Le bày tỏ. "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của các công dân Việt Nam ở nước ngoài. Cảm ơn các bạn", tài khoản @Nam Van Thanh chia sẻ. 

Chú thích ảnh

Nhiều tài khoản trên mạng xã hội kêu gọi người Việt Nam hãy lan tỏa hành động đẹp này dù ở bất cứ đâu, bất cứ sự kiện nào. 

Một số nhân viên an ninh ở sân Thường Châu ngưỡng mộ hành động của CĐV Việt Nam đã dùng video ghi lại hình ảnh này. Mạng xã hội Weibo cũng nhanh chóng truyền tải những bức ảnh. Không ít người Trung Quốc đã dành lời ngợi khen cho ý thức của người dân Việt Nam. "Điều này nói lên rằng ý thức dân tộc của người dân Việt Nam rất cao", một tài khoản bình luận.

Chú thích ảnh
Người Trung Quốc khen ngợi ý thức của CĐV Việt Nam

Đây không phải lần đầu tiên người hâm mộ bóng đá Việt Nam để lại hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế sau một trận cầu. Năm 2015, sau trận U23 Việt Nam- U23 Nhật Bản ở sân Shah Alam (Malaysia), rất nhiều CĐV Việt Nam cũng đã ở lại nhặt sạch rác khu khán đài mình ngồi.

Chú thích ảnh

Tại SEA Games 28, sau chiến thắng đậm của đội U23 Việt Nam 6-0 trước Brunei, CĐV nán lại sân ăn mừng và sau đó tự dọn dẹp khu vực khán đài của mình. Trên trang Fanpage chính thức của SEA Games 2015 đã lên tiếng khen ngợi và cảm ơn người hâm mộ Việt Nam vì ý thức gìn giữ vệ sinh chung. "Sau trận đấu giữa Brunei và Việt Nam chiều qua, người hâm mộ Việt Nam đã ở lại dọn dẹp giúp cho địa điểm thi đấu trở nên sạch đẹp. Cảm ơn các bạn hàng xóm đáng yêu của chúng ta".

Chú thích ảnh

K.Đ
Tổng hợp