01:13 30/01/2018

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam Lê Phước Hoài Bảo

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Hồng Quang cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam để tiến hành xử lý kỷ luật theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

(Thethaovanhoa.vn) - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Hồng Quang cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam để tiến hành xử lý kỷ luật theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Hiện, cấp ủy nơi ông Bảo được kết nạp Đảng ở huyện Đại Lộc đã tiến hành kiểm điểm xong và quy trình kiểm điểm sẽ kết thúc trước Tết Mậu Tuất 2018.

Trước đó, theo Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Chú thích ảnh
Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: Internet

Theo kết luận này, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết thêm: UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ra Quyết định cử ông Nguyễn Hoàng Thanh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam phụ trách sở đến khi có kết quả kỷ luật giám đốc sở.

Bộ Nội vụ nói gì về việc bổ nhiệm Lê Phước Hoài Bảo không đúng quy trình?

Bộ Nội vụ nói gì về việc bổ nhiệm Lê Phước Hoài Bảo không đúng quy trình?

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam “không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Phước Hoài Bảo...".

TTXVN/Trần Tĩnh