01:10 29/01/2018

Cục trưởng Nguyễn Quang Vinh đề nghị cấm các hành vi phản cảm như mặc bikini đón U23 Việt Nam

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh cho rằng những hành vi như các người mẫu mặc bikini trên chuyên cơ chở U23 Việt Nam về nước của Vietjet Air hôm qua (28/1) là phản cảm, thiếu văn hóa và cần phải cấm.

(Thethaovanhoa.vn) - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh cho rằng những hành vi như các người mẫu mặc bikini trên chuyên cơ chở U23 Việt Nam về nước của Vietjet Air hôm qua (28/1) là phản cảm, thiếu văn hóa và cần phải cấm.

Hôm qua (28/1), hơn 90 triệu dân Việt Nam đều dành mọi yêu thương, tự hào cho ngày trở về của đội tuyển U23 quốc gia sau một mùa giải đầy kỳ tích tại AFC Cup. Thành công của đội tuyển cùng ý chí, tinh thần thi đấu kiên cường dưới sự dẫn dắt của "người thầy quốc dân" Park Hang Seo đã khiến hàng triệu trái tim lần lượt trải qua mọi cung bậc cảm xúc nhưng trên hết là lòng ngưỡng mộ. Với những chiến tích lịch sử ấy của tuyển bóng đá U23 Việt Nam, rất nhiều đơn vị tập thể lẫn cá nhân bày tỏ sự cảm kích qua các món quà ý nghĩa, trong đó, hãng hàng không Vietjet Air đã đưa một chuyên cơ riêng sang Thường Châu (Tô Giang, Trung Quốc) để đón đoàn thày trò HLV trưởng Park.

Chú thích ảnh
Những người hùng U23 Việt Nam trở về trong tình yêu thương và niềm tự hào, hạnh phúc của người dân Thủ đô - Ảnh: TTXVN

Sẽ là một hành động đẹp và nếu có nằm trong chiến lược quảng bá hình ảnh thì dư luận chắc chắn vẫn ủng hộ khi trên thân tàu, hình ảnh đội tuyển Việt Nam lẫy lừng, oai phong như những người hùng thực sự. Nhưng tiếc thay, hãng hàng không này đã phải nhận những lời chỉ trích gay gắt từ cộng đồng, dư luận khi các hình ảnh, video clip ghi lại cảnh tượng các cô người mẫu ăn mặc kiệm vải có hành động không đẹp mắt đối với HLV Park Hang Seo và học trò. 

Chú thích ảnh
Thày trò HLV Park Hang Seo bước ra từ khoang máy bay với sự chào đón nồng nhiệt

Sau khi sự việc bị đẩy lên đỉnh điểm bức xúc trong lòng người dân Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air đã gửi lời xin lỗi đến Liên đoàn Bóng đá, Ban huấn luyện, Huấn luyện viên trưởng, toàn đội U23 Việt Nam và người hâm mộ. Tuy nhiên, lời xin lỗi của bà Phương Thảo được cho là thiếu chân thành, mang tính đổ lỗi hơn là xin lỗi và hãng hàng không cũng như lãnh đạo của đơn vị này tiếp tục nhận "gạch đá" từ dư luận.

Chú thích ảnh
Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ông Nguyễn Quang Vinh

Chia sẻ trên Dân Trí, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định: "Đó là những hành vi phản cảm, thiếu văn hóa, cần phải cấm". 

Nói về việc hoạt động này có được cấp phép trước đó và xử phạt hay không, ông Nguyễn Quang Vinh nói: "Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ cấp phép cho các hoạt động biểu diễn nghệ thuật. Còn đây là hoạt động sinh hoạt giải trí nội bộ của chuyến bay, Cục không can thiệp. Tuy nhiên, với những clip hình ảnh phản cảm đang lan truyền trên mạng xã hội và bị dư luận bức xúc, lên án mạnh mẽ như thế thì bản thân đơn vị tổ chức hoạt động đó phải chịu trách nhiệm".

Tổng giám đốc Vietjet Air xin lỗi về những hình ảnh 'nhạy cảm' trên chuyên cơ chở 'đội quân' U23 Việt Nam

Tổng giám đốc Vietjet Air xin lỗi về những hình ảnh 'nhạy cảm' trên chuyên cơ chở 'đội quân' U23 Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Tổng giám đốc Vietjet Air) đã thay mặt hãng hàng không này gửi lời xin lỗi về những hình ảnh không đẹp mắt khiến dư luận bức xúc trên chuyến chuyên cơ đưa đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Việt Nam vào sáng nay (28/1).

Minh Thư (tổng hợp)