01:12 24/01/2018

'Tết ấm biên cương' tại xã vùng biên Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An

Trong 2 ngày 22, 23/1, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết ấm biên cương” năm 2018 và phát động Cuộc thi tìm hiểu về biên giới.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong 2 ngày 22, 23/1, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Tết ấm biên cương năm 2018 và phát động Cuộc thi tìm hiểu về biên giới.

Thực hiện thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Mậu Tuất 2018 của Bí thư Tỉnh ủy, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp "lá lành đùm lá rách", "lá rách ít đùm lá rách nhiều" của quê hương xứ Nghệ, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh phối hợp cùng Tỉnh đoàn Nghệ An và Bộ đội biên phòng Tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Tết ấm biên cương 2018 tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Huyện Tương Dương nằm ở phía Tây Nghệ An, là một trong 3 địa phương nghèo nhất Tỉnh. Đặc biệt là ở các xã vùng cao - xã biên cương của tổ quốc thuôc huyện như Tam Hợp, Lượng Minh và Lưu Kiền. Những nơi này dân số chủ yếu là người dân tộc thiểu số gồm Kinh, Thái, Mông, Tày Poọng, với phần lớn các hộ dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo, cuộc sống hết sức khó khăn. Trong tiết trời lạnh giá, có khi xuống dưới 10 độ C, những đứa trẻ vẫn hàng ngày phải lội suối, băng rừng đến trường bằng chân đất, không đủ quần áo ấm để mặc.

Chú thích ảnh

Với tâm nguyện sẻ chia phần nào những khổ cực mà bà con nơi đây đang phải đối mặt, trong chương trình Tết ấm biên cương 2018, thực hiện lời kêu gọi Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo khó ở đây, đồng thời trao tặng những món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình Tết ấm biên cương 2018 được thực hiện với các chuỗi hoạt động: khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho 420 bà con xã Tam Hợp, với tổng chi phí tiền thuốc trên 20 triệu đồng; Tổ chức cuộc thi gói bánh chưng, tổ chức trao 350 chiếc áo ấm mới cho bà con, 600 áo ấm mới và mũ cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở xã Tam Hợp, 200 suất quà nhu yếu phẩm; Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đem tiếng hát sưởi ấm vùng biên cương. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh còn trao thuốc cho Trung tâm y tế Huyện Tương Dương. Tổng chi phí của toàn bộ chương trình Tết ấm biên cương 2018 tại xã Tam Hợp là hơn 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn còn tổ chức thi gói, nấu bánh chưng tặng 500 chiếc bánh chưng xanh - Tết biên cương cho người dân xã Tam Hợp. Tằng cho toàn bộ học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở trên địa bàn xã mỗi em 1 áo ấm, 1 mũ len mới. Tặng cho mỗi trường 5 triệu đồng và 1 máy lọc nước (trị giá 7 triệu đồng). Tằng 10 suất quà cho 10 già làng trưởng bản có uy tín của xã. Bên cạnh đó tặng cho chiến sỹ cán bộ Đồn biên phòng Tam Hơp 3 ti vi, 3 đầu thu kỹ thuật số, 1 máy in.

Chú thích ảnh

Để khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã huy động 20 bác sỹ, điều dưỡng ở tất cả các chuyên khoa. Với các trang thiết bị được vận chuyển từ TP Vinh đến tận thôn bản như Máy siêu âm, máy nội soi TMH, máy điện tim, máy test đường huyết mao mạch… để thực hiện các hoạt động khám chữa bệnh: Khám tổng quát (nội tổng hợp, ngoại tổng hợp, mắt, TMH, RHM), siêu âm, điện tim, nội soi TMH, test đường huyết mao mạch, cấp thuốc. Quá trình khám bệnh, những trường hợp phát hiện ra bệnh tật, bệnh viện hẹn lịch, bố trí phương tiện vận chuyển đưa bệnh nhân xuống Bệnh viện khám, điều trị miễn phí hoàn toàn.

Cùng ngày Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và Tỉnh đoàn Nghệ An đã triển khai cuộc thi tìm hiểu về biên giới nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bô, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân vè truyền thống anh hùng của bộ đội Biên phòng, phát huy trách nhiệm  của cán bộ chiến sỹ, nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền anh ninh biên giới quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình “Tết ấm biên cương năm 2018” tại xã Tam Hợp:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

 

Những hình ảnh gian truân đưa hàng Tết đến Trường Sa

Những hình ảnh gian truân đưa hàng Tết đến Trường Sa

Để đảm bảo an toàn cho bộ đội và đoàn công tác rời tàu vào các điểm, đảo thay, thu quân và chúc Tết quân, dân huyện đảo Trường Sa dịp xuân Mậu Tuất 2018, các cán bộ và chiến sĩ tàu 996 có phần góp sức không nhỏ, đặc biệt là những chiến sĩ lái xuồng CQ, CV và xuồng chuyển tải.

Đại Nghĩa