01:20 19/01/2018

VIDEO: Máy bay không người lái lần đầu tiên cứu người gặp nạn trên biển

Hai người Australia đã được cứu nạn trên biển nhờ một đội cứu hộ và một chiếc máy bay không người lái.

(Thethaovanhoa.vn) - Hai người Australia đã được cứu nạn trên biển nhờ một đội cứu hộ và một chiếc máy bay không người lái.

Xem video máy bay không người lái cứu nạn trên biển:

Theo Sputnik, đây là lần đầu tiên máy bay không người lái được triển khai để cứu hộ khẩn cấp người gặp nạn trên biển ở New South Wales, Australia.

"Tôi đã triển khai máy bay không người lái, điều khiển nó tới vị trí người gặp nạn và thả thiết bị cứu hộ chỉ trong vòng 2 phút", Jai Sheridan, thuộc lực lượng cứu hộ bờ biển ở Gold Coast, cho hay.

Lực lượng cứu hộ Australia đã sử dụng máy bay không người lái được một thời gian, nhưng đây là lần đầu tiên trên thế giới máy bay không người lái được triển khai cứu nạn trên biển.

Ngoài máy bay không người lái, lực lượng cứu hộ Australia cũng sử dụng những chiếc thuyền cứu nạn thông thường và các tấm ván lướt để tới cứu người gặp nạn kịp thời. 

Theo kênh Channel News Asia, các công ty công nghệ đang sử dụng phần mềm nhận diện dựa trên trí tuệ nhân tạo cho phép máy bay không người lái giám sát bờ biển thông qua nhận diện máy tính các vật thể khác nhau dưới nước. 

Rơi máy bay quân sự Mi-17 làm ít nhất 7 người thiệt mạng

Rơi máy bay quân sự Mi-17 làm ít nhất 7 người thiệt mạng

Thông cáo ra cùng ngày của Bộ Quốc phòng Colombia cho biết chiếc máy bay do Nga sản xuất này bị rơi khi đang làm nhiệm vụ chở theo 8 binh sỹ và 2 nhân viên dân sự.

Trần Minh/Báo Tin tức