01:22 04/01/2018

Coutinho tới Barca hay không, kiểu gì Liverpool cũng ‘nắm đằng chuôi’

Báo Anh loan tin Philippe Coutinho đã chơi trận cuối cùng cho Liverpool và sẽ xách vali tới Barca ngay tháng 1 này. Nhưng dù Coutinho ra đi hay ở lại, Liverpool vẫn “nắm đằng chuôi”.

(Thethaovanhoa.vn) - Báo Anh loan tin Philippe Coutinho đã chơi trận cuối cùng cho Liverpool và sẽ xách vali tới Barca ngay tháng 1 này. Nhưng dù Coutinho ra đi hay ở lại, Liverpool vẫn “nắm đằng chuôi”.

Coutinho tới Barca? Liverpool không có gì phải tiếc nuối

Coutinho tài năng nhưng không phải là không thể thay thế. Vấn đề chỉ là tiền, chính xác là Liverpool có thể cần nhiều tiền để mua người thay thế anh. Nếu Coutinho gia nhập Barca, không dưới 150 triệu euro sẽ được chuyển vào ngân khoản của The Kop và với số tiền rất lớn ấy, ông Juergen Klopp hoàn toàn có thể chiêu mộ được không chỉ 1 mà thậm chí 2-3 cầu thủ có chất lượng cao để làm cho Liverpool thậm chí còn mạnh hơn cả khi còn Coutinho.

Chú thích ảnh

Ở một góc độ khác, một khi Coutinho đã quyết ra đi thì cách xử lý chính xác nhất là để anh toại nguyện. Chẳng ích gì nếu Liverpool cứ cố tìm cách giữ lại một ngôi sao khi thân xác anh ta ở một nơi (Anfield) nhưng hồn anh ta lại ở một nẻo (Camp Nou).

Bán Coutinho ra đi rồi mua ngôi sao khác về chính là cách để Liverpool mau chóng ổn định đội ngũ và tập trung vào các trận đấu của mình thay vì bị phân tán bởi những tin đồn xung quanh chuyện đi hay ở của một ngôi sao. Barca có mua Coutinho ngay tháng 1/2018?

Coutinho và những vụ rò rỉ ồn ào trên thị trường chuyển nhượng

Coutinho và những vụ rò rỉ ồn ào trên thị trường chuyển nhượng

Cái tên Philippe Coutinho đang gây ồn ào trên thị trường chuyển nhượng những ngày qua, khi tiền vệ người Brazil được cho là đã đến rất gần Barca bằng một bản hợp đồng đắt giá lên tới 180 triệu euro.

Khả năng có thể xảy ra nhưng không cao lắm. Lí do? Dù có chiêu mộ Coutinho ngay tháng 1 này thì Barca cũng không thể đăng ký anh vào danh sách thi đấu ở Champions League bởi anh đã đá cho Liverpool ở giải này.

Chú thích ảnh

Còn nếu để dùng anh chỉ cho Liga? Vẫn tốt nhưng họ đâu cần kíp đến thế. Thế nên lựa chọn tốt nhất ở đây cho các bên là gì? Liverpool và Barca thống nhất về vụ chuyển nhượng Coutinho cuối mùa này.

Như vậy, Coutinho vẫn có cơ hội đền đáp Liverpool trong nửa mùa giải còn lại của anh ở đây. Barca vẫn chiêu mộ được ngôi sao họ muốn mua còn Coutinho vẫn được toại nguyện với giấc mơ của mình. Như vậy là tất cả ba bên đều hài lòng.

Coutinho không thi đấu? Barca không mua nữa? Liverpool vẫn cười

Trong trường hợp Coutinho “biểu tình” không chơi cho Liverpool nữa mà cũng không gia nhập Barca thì anh sẽ phải “giải trình” với ông Juergen Klopp lí do của việc này. Nếu Barca cuối cùng lại đổi ý, rút khỏi vụ chuyển nhượng Coutinho? Có sao đâu, Liverpool khi đó sẽ có lí do quá thuyết phục để chứng tỏ cho Coutinho thấy rằng không phải họ ngăn cản anh ra đi mà vì đội bóng anh muốn đến không còn mặn mà chào đón anh nữa.

Và như thế, anh không có lí do gì để trách cứ Liverpool và khi đó anh nên toàn tâm toàn ý tiếp tục cống hiến cho The Kop mới là thượng sách. Coutinho vẫn được các CĐV Liverpool yêu mến, đã quen thuộc với từng mét vuông mặt cỏ ở Anfield còn tài năng của anh thì không có gì phải bàn cãi.

Chú thích ảnh

Như vậy cuộc chuyển nhượng bất thành có thể sẽ không để lại nỗi ám ảnh, thất vọng dài lâu bởi chỉ cần thể hiện tính chuyên nghiệp, Coutinho chắc chắn được các CĐV Liverpool yêu mến dù anh ra đi hay ở lại.

Như vậy, chúng ta thấy rằng dù chuyện gì xảy ra trong vụ Coutinho, dù lựa chọn của ngôi sao Brazil và Barca là gì thì cũng đều tốt cho Liverpool và đội bóng Anh luôn là người chủ động với các phương án của mình mà phương án nào cũng hợp lí, đúng đắn trong mỗi tình huống cụ thể.

Thế nên, chúng ta có thể tin rằng mối băn khoăn thực sự của Liverpool bây giờ không phải là chuyện đi hay ở của Coutinho mà là làm sao đội bóng có thể duy trì sự chắc chắn trong khâu phòng ngự để đảm bảo sự ổn định trong thành tích thi đấu. Quyết định chiêu mộ Van Dijk từ Southampton có thể coi là bước đi cần thiết của Klopp để tăng cường hàng thủ dù chưa biết Van Dijk sẽ hòa nhập thế nào vào môi trường mới và phối hợp ra sao với các đồng đội ở hàng thủ.

HT