12:15 20/12/2017

Mỹ tạm ngừng giao dịch cổ phiếu của một công ty Bitcoin

Theo SEC, các thông tin mà The Crypto công bố có thể không chính xác hoặc không đầy đủ và một số giao dịch của các cổ đông nội bộ trong tháng 11/2017 có dấu hiệu lừa đảo.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo SEC, các thông tin mà The Crypto công bố có thể không chính xác hoặc không đầy đủ và một số giao dịch của các cổ đông nội bộ trong tháng 11/2017 có dấu hiệu lừa đảo.

Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Mỹ (SEC) ngày 19/12 đã đình chỉ giao dịch đối với chứng khoán đã niêm yết của công ty The Crypto, một công ty chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ đầu tư tiền ảo Bitcoin có trụ sở tại bang California của Mỹ.

Chú thích ảnh
Mỹ tạm ngừng giao dịch cổ phiếu của một công ty tiền ảo

Quyết định của SEC được đưa ra trong bối cảnh đồng tiền số này đã tăng vọt giá trị trong những tuần gần đây, dẫn tới những lo ngại về tình trạng thao túng thị trường.

Theo SEC, các thông tin mà The Crypto công bố có thể không chính xác hoặc không đầy đủ và một số giao dịch của các cổ đông nội bộ trong tháng 11/2017 có dấu hiệu lừa đảo.

Cổ phiếu của công ty The Crypto đã tăng tới 1.700% trong những tháng gần đây, từ mức 3,30 USD hồi cuối tháng 9, lên mức 575 USD hôm 18/12 vừa rồi. Mức vốn hóa thị trường của công ty ít tên tuổi này hiện trên 11 tỷ USD. Quyết định đình chỉ của SEC sẽ có hiệu lực cho tới ngày 4/1/2018.

The Crypto cung cấp cho các thể chế và cá nhân thông tin về blockchain liên quan tới đồng Bitcoin. Đây là cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Mỗi blockchain chứa đựng các thông tin về thời gian khởi tạo và được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Blockchain có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin. Đối với một số doanh nghiệp và tập đoàn lớn, nền tảng blockchain đã đem lại cho họ cơ hội đảm bảo nguồn cung, hạn chế trung gian và cắt giảm chi phí vận hành.

Blockchain đầu tiên được phát minh và thiết kế vào năm 2008 và được hiện thực hóa vào năm sau đó như một phần cốt lõi của Bitcoin, đóng vai trò như là một cuốn sổ cái cho tất cả các giao dịch. Mọi giao dịch đều được công khai minh bạch. Qua việc sử dụng mạng lưới ngang hàng và một hệ thống dữ liệu phân cấp, Bitcoin blockchain được quản lý tự động.

Bitcoin là đồng tiền ảo đầu tiên trên thế giới, đồng thời là đồng tiền ảo phát triển "nóng" nhất, khi mà các đồng tiền ảo khác không đạt được mức tăng kỷ lục và tốc độ tăng giá trị nhanh chóng như Bitcoin.

Năm 2017 là năm đã chứng kiến tốc độ "phi mã" chóng mặt của đồng tiền này.

Trong tháng 12 này, giá trị của Bitcoin có thời điểm đã tiến gần tới ngưỡng 20.000 USD/Bitcoin, sau khi Sở Giao dịch chứng khoán Chicago (Mỹ) đã bắt đầu chấp thuận đồng tiền này, trong khi 3 tháng trước đó mới chỉ là 5.000 USD/Bitcoin./.

TTXVN

Ngoài Bitcoin, tiền ảo Putincoin cũng tăng giá phi mã

Ngoài Bitcoin, tiền ảo Putincoin cũng tăng giá phi mã

Đồng tiền mã hóa được đặt theo tên Tổng thống Nga Vladimir Putin, Putincoin, nằm trong số những tài sản kỹ thuật số tăng giá mạnh nhất ngày 15/12.