12:19 18/12/2017

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam phủ nhận thông tin dẫn dắt SHB Đà Nẵng

HLV Phan Thanh Hùng khẳng định không có chuyện ông sẽ tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng sau khi HLV Lê Huỳnh Đức chia tay đội bóng sông Hàn.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Phan Thanh Hùng khẳng định không có chuyện ông sẽ tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng sau khi HLV Lê Huỳnh Đức chia tay đội bóng sông Hàn.

Sau một thời gian dài khi HLV Lê Huỳnh Đức nghỉ việc, ở thời điểm hiện tại SHB Đà Nẵng vẫn chưa tìm được người thay thế. Hàng loạt cái tên như HLV Trương Việt Hoàng, Nguyễn Hữu Thắng…được cho là lọt vào tầm ngắm của đội BLĐ đội bóng sông Hàn nhưng tất cả mới chỉ dừng ở mức tin đồn.

Trong khi đó, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng nổi lên là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng mà HLV Lê Huỳnh Đức để lại. HLV Phan Thanh Hùng hiện đang là “thuyền trưởng” CLB Than Quảng Ninh. Hợp đồng giữa HLV họ Phan và Than Quảng Ninh chỉ còn 1 năm nữa là kết thúc.

Chú thích ảnh
Hiện tại, HLV Phan Thann Hùng dẫn dắt CLB Than Quảng Ninh

Ngoài ra, HLV Phan Thanh Hùng sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng. Ông từng có thời gian xây dựng và gắn bó với sự phát triển của bóng đá Đà Nẵng. Đặc biệt là trong công tác đào tạo trẻ khi dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, đội bóng sông Hàn trình làng hàng loạt cầu thủ chất lượng như anh em Thanh Phúc – Thanh Hưng, Quốc Anh, Nguyên Sa…Đó là những yếu tố quan trọng để người hâm mộ tin tưởng, SHB Đà Nẵng sẽ kết duyên trở lại với HLV họ Phan.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, không có chuyện ông sẽ quay trở lại dẫn dắt SHB Đà Nẵng ở mùa giải 2018: “Chuyện tôi nhận lời dẫn dắt Đà Nẵng là không chính xác. Hợp đồng giữa tôi và Than Quảng Ninh vẫn còn hiệu lực và đương nhiên tôi sẽ vẫn gắn bó với đội bóng.

Trên thực tế, trong thời gian qua, tôi cũng chưa nhận được lời mời nào từ phía SHB Đà Nẵng. Vì thế, không có chuyện tôi sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng mà HLV Huỳnh Đức để lại”.

HLV Phan Thanh Hùng: ‘U22 Việt Nam đá hiện đại, quá hay’

HLV Phan Thanh Hùng: ‘U22 Việt Nam đá hiện đại, quá hay’

HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ rằng việc U22 Việt Nam vào đến vòng chung kết U23 châu Á đã là thành công quá rồi còn câu chuyện của những hạn chế sẽ được khắc phục trong tương lai gần.

Ở mùa giải vừa qua, dưới tài chèo lái của HLV Phan Thanh Hùng, Than Quảng Ninh cán đích ở vị trí thứ 4 V-League 2017. Kể từ khi dẫn dắt Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của BLĐ cũng như người hâm mộ đội bóng đất Mỏ.

Hiện tại, HLV Phan Thanh Hùng đang hoàn tất khóa học bằng HLV Pro-Diploma Coaching tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. 

An Bình