12:06 16/12/2017

Cựu tuyển thủ Tài Em: 'Không thể nói U23 Việt Nam bằng U23 Thái Lan'

Ngót chục năm từ ngày Tài Em cùng các đồng đội vượt qua Thái Lan để vô địch AFF Cup 2008, một đội tuyển Việt Nam mới đánh bại được Thái Lan nhưng lần này là ở giải giao hữu. Nhưng điều đó theo Tài Em chưa nói lên được gì.

(Thethaovanhoa.vn)- Ngót chục năm từ ngày Tài Em cùng các đồng đội vượt qua Thái Lan để vô địch AFF Cup 2008, một đội tuyển Việt Nam mới đánh bại được Thái Lan nhưng lần này là ở giải giao hữu. Nhưng điều đó theo Tài Em chưa nói lên được gì.

“Bóng đá luôn có yếu tố may mắn và U23 Việt Nam đã được điều này ủng hộ để đánh bại U23 Thái Lan. Đội chủ nhà có vẻ vẫn chưa đứng dậy sau cú sốc thất bại trước Triều Tiên hôm trước để tập trung hoàn toàn cho trận gặp U23 Việt Nam vì có thể họ không sẵn sàng để đá trận tranh hạng 3 sau khi đã vượt qua U20 Nhật Bản”, Tài Em nhận định.

“Một chiến thắng ở một giải đấu giao hữu và vào tình thế như tôi đã nói không có nghĩa bóng đá Việt Nam san bằng cách biệt hoặc vượt qua đối thủ mà tôi nghĩ mình vẫn chưa đủ đẳng cấp để so với họ đâu. Đặt trong trường hợp giải chính thức hoặc tình huống họ sẵn sàng thì có thể mọi chuyện sẽ khác”, Tài Em nói thêm.

Cựu đội trưởng ĐTQG đánh giá cao tài năng của HLV người Hàn Quốc: “HLV Park Hang Seo là người có trình độ và tôi nghĩ những sự thử nghiệm của ông ấy là tốt, sẽ giúp ích được nhiều cho các cầu thủ làm quen với nhiều kiểu chiến thuật, lối chơi khác nhau. Ông ấy có đẳng cấp nhưng có lẽ cần tạo thêm cho ông nhiều thời gian để đưa đội đi đúng hướng”.

Đề cập đến các cá nhân nổi bật của U23 Việt Nam ở giải giao hữu vừa qua, Tài Em nói: “So với thế hệ trước đây thì tôi nghĩ các em bây giờ không bằng được. Bóng đá là môn thể thao tập thể, trình độ cá nhân phải đồng đều.

U23 Thái Lan 1-2 U23 Việt Nam: Điểm 10 cho Công Phượng, Tiến Dũng

U23 Thái Lan 1-2 U23 Việt Nam: Điểm 10 cho Công Phượng, Tiến Dũng

U23 Việt Nam đã giành hạng Ba Cúp giao hữu M-150 sau chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan trong một trận đấu mà Nguyễn Công Phượng và thủ thành Bùi Tiến Dũng tỏa sáng rực rỡ.

Trước đây anh em rất đoàn kết, khát khao và đẳng cấp tương đương, tốt như nhau. Đội tuyển bây giờ không nhiều cầu thủ nổi trội hơn trước. Cách vận hành chiến thuật vẫn có nhiều sai sót, may mắn đối thủ không khai thác được. Đến VCK U23 châu Á sắp tới, tôi nghĩ rất khó để U23 Việt Nam có thể làm nên chuyện vì sân chơi đó là quá tầm so với trình độ hiện có của bóng đá Việt Nam”.

Bình Minh (ghi)