11:06 23/11/2017

Quả bóng Vàng Việt Nam 2017: Bầu Đức lại thua bầu Hiển?

Vì nếu Quảng Nam hoặc Hà Nội vô địch, Quang Hải, Văn Quyết (Hà Nội), Thanh Trung (Quảng Nam) rất dễ được vinh danh.

(Thethaovanhoa.vn) - Vì nếu Quảng Nam hoặc Hà Nội vô địch, Quang Hải, Văn Quyết (Hà Nội), Thanh Trung (Quảng Nam) rất dễ được vinh danh.

Vẫn khó chọn mặt gửi vàng

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 do Báo Sài Gòn giải phóng tổ chức đã được duy trì từ năm 1995 nhằm tôn vinh những đóng góp lớn của các cầu thủ cho nền bóng đá nước nhà. Trong năm 2017, bóng đá Việt Nam được đánh giá nổi bật ở bóng đá trẻ khi đội U20 Việt Nam lần đầu tiên tham dự sân chơi World Cup và các đội U16, U19 có thành tích tốt ở các giải khu vực để đi đến VCK châu Á. ĐTQG nữ khẳng định vị trí số 1 khu vực với tấm HCV SEA Games 29, ĐTQG nam sau 10 năm mới trở lại VCK Asian Cup khi lần đầu vượt qua vòng loại. Ở cấp CLB, cuộc đua vô địch được nhận định gay cấn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nốt trầm U22 Việt Nam ở SEA Games 29 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc bầu chọn.

Theo kết quả đề cử được BTC rút gọn, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh – những cầu thủ được yêu mến của HAGL sẽ cạnh tranh với người đồng đội cũ Xuân Trường đang thuộc biên chế CLB Hàn Quốc Gangwon. Dù không mấy thành công ở mùa giải năm nay với CLB nhưng sự có mặt đều đặn của các cầu thủ này ở ĐTQG và đóng góp cho màu cờ sắc áo, đặc biệt sự yêu mến của nhiều người với thái độ, tinh thần thi đấu đã giúp họ được vào danh sách đề cử.

Nhìn V-League, đoán Quả bóng Vàng

Tuy nhiên, khả năng chiến thắng giải thưởng của bộ ba cầu thủ HAGL rất nhỏ. Cơ hội nhỉnh hơn cho Xuân Trường những vẫn còn đó những đàn anh Văn Quyết, Thanh Trung… rất nổi trội từ màu áo CLB đến ĐTQG. Bộ đôi lần lượt là đội trưởng, đội phó ở ĐTQG đang đua tranh chức vô địch V-League với đội bóng chủ quản Hà Nội và Quảng Nam. Nếu đội bóng nào VĐQG năm nay, khả năng chiến thắng của cầu thủ thuộc biên chế CLB đó rất cao. Điển hình như mùa giải 2016, khi đội tuyển không có nhiều thành tích nổi bật, Thành Lương được cất nhắc làm “cột cờ” với thành tích lớn nhất đưa Hà Nội vô địch V-League.

Ngoài ra, Quang Hải cũng là cái tên đặc biệt nổi trội ở giải thưởng Quả bóng vàng năm nay khi lọt vào danh sách đề cử Quả bóng vàng nam lẫn Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm. Quang Hải là trụ cột của U20 Việt Nam đến U20 World Cup và cầu thủ này rất quan trọng với CLB Hà Nội đang hướng tới việc bảo vệ chức vô địch năm nay. Với tuổi đời chưa đến đôi mươi, Quang Hải đang đi trên con đường của đàn anh Thành Lương – đương kim Quả bóng vàng Việt Nam 2016 cũng có tên trong danh sách đề cử năm nay.

HLV Lê Thụy Hải đề cao bầu Hiển, trọng tài nghi bán độ Thái Lan được khen

HLV Lê Thụy Hải đề cao bầu Hiển, trọng tài nghi bán độ Thái Lan được khen

HLV Lê Thụy Hải đề cao bầu Hiển, trọng tài nghi bán độ Thái Lan được khen là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 22/11.

Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017 vẫn gồm các giải thưởng cho: Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal nam; Cầu thủ nước ngoài xuất sắc; Cầu thủ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi); Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc (dưới 21 tuổi). Dự kiến cuộc bầu chọn sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2017.

Danh sách đề cử hạng mục Quả bóng vàng nam 2017

Nguyễn Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Nguyễn Ngọc Duy (Sài Gòn), Trần Phi Sơn (SLNA); Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon); Đinh Thanh Trung (Quảng Nam); Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Quang Hải, Phạm Thành Lương (Hà Nội).

Việt Hà