11:13 07/11/2017

Độc đáo giải dù lượn Việt Nam mở rộng 2017

Giải dù lượn Việt Nam mở rộng 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/11 tại điểm bay Đồi Bù, (Nam Phương Tiến B, Chương Mỹ, Hà Nội).

(Thethaovanhoa.vn) - Giải dù lượn Việt Nam mở rộng 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/11 tại điểm bay Đồi Bù, (Nam Phương Tiến B, Chương Mỹ, Hà Nội).

Đây là giải đấu quốc tế chính thức của Việt Nam, cơ sở để tiến tới xây dựng hệ thống các giải thi đấu dù lượn hàng năm trong nước và trở thành một giải thi đấu dù lượn chính thức trong hệ thống thi đấu của các nước Đông Nam Á.

Giải do Tổng cục Thể dục thể thao chủ trì, Sở VH&TT Hà Nội, CLB Dù lượn Hà Nội và CLB dù lượn Vietwings Hà Nội phối hợp tổ chức. Giải được định hướng tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, chính xác, an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, hiệu quả cao.

Theo thông tin từ BTC, có ít nhất 6 đoàn Việt Nam tham dự giải gồm: CLB dù lượn Hà Nội, CLB dù lượn Vietwings Hà Nội, CLB dù lượn Đông Bắc, CLB dù lượn News Sky, CLB dù lượn Đà Nẵng, CLB dù lượn Sài Gòn… Các đoàn phi công quốc tế đến từ Thái Lan, Lào, Pháp, Hàn Quốc... cũng đăng ký tham gia. Dự kiến, sẽ có khoảng 60 - 80 phi công tham gia thi đấu và hàng trăm phi công tham gia bay giao lưu.

Từ năm 2012, sau giải đấu quốc gia tại Lạc Sơn (Hòa Bình), dù lượn đã trở thành môn thể thao rất được yêu thích trong giới trẻ, tạo lập được những cộng đồng chơi dù lượn lớn, xác lập được nhiều điểm bay đẹp được giới dù lượn quốc tế chú ý.

Về điểm bay Đồi Bù, đây là điểm bay thuộc xã Nam Phương Tiến B, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội, chỉ cách thành phố Hà Nội khoảng 40km về phía Tây Nam.

Đồi Bù là dãy núi đẹp, với sườn thoải có độ dài khoảng 1,5km. Vào mùa gió Đông Bắc nơi đây là điểm bay lý tưởng với điều kiện thời tiết và địa hình thích hợp để bay cao, bay lâu, bay xa cũng như tổ chức thi đấu. Việc tổ chức thành công tại điểm bay Đồi Bù sẽ tạo thành một điểm nhấn về du lịch mạo hiểm, thể thao mạo hiểm tại địa bàn Thủ đô. 

Ngắm khinh khí cầu và dù lượn Hàn Quốc bay trên bầu trời Đà Nẵng

Ngắm khinh khí cầu và dù lượn Hàn Quốc bay trên bầu trời Đà Nẵng

Những chiếc khinh khí cầu và dù lượn khổng lồ với đầy đủ màu sắc sặc sỡ đến từ Hàn Quốc đã khuấy động không khí náo nhiệt cho khán giả trước thềm Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) chính thức khai mạc vào tối nay, 30/4.

Giải chỉ có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu.

Khi thi đấu hạ cánh chính xác, các vận động viên ghi điểm theo khoảng cách tính bằng cm tính từ điểm chạm đất đầu tiên của cơ thể trong phạm vi từ mép đĩa đặt tại tâm đến điểm xa nhất là 500 cm.

Vận động viên phải tiếp đất bằng chân. Không được để ngã và nếu vận động viên bị ngã thì sẽ nhận điểm tối đa. Người chiến thắng sẽ là vận động viên/đoàn đạt tổng số điểm thấp nhất.