11:13 03/11/2017

Make up kiểu Thái xinh như hot girl

Hiện nay, ngoài phong cách trang điểm Hàn Quốc được ưa chuộng thì các cô nàng còn thần tượng thêm kiểu trang điểm của nước bạn Thái Lan.

(thethaovanhoa.vn) - Hiện nay, ngoài phong cách trang điểm Hàn Quốc được ưa chuộng thì các cô nàng còn thần tượng thêm kiểu trang điểm của nước bạn Thái Lan.

Khác với Hàn Quốc hay Nhật Bản, các con gái Thái lại ưa chuộng trang điểm theo kiểu sắc nét và quyến rũ, nhưng cũng không tới mức sắc sảo như các cô gái phương Tây.

Chính điều này đã khiến cho giới trẻ Việt cũng bị “cuồng” kiểu trang điểm đó. Tuy có khó hơn phong cách trang điểm Hàn Quốc nhưng kết quả lại khiến người ta phải bất ngờ và thỏa mãn.

 

Lông mày cong

Trước đây, các cô gái của chúng ta đều ưa chuộng kiểu lông mày ngang Hàn Quốc để gương mặt trông hiền hòa, dễ thương thì đến nay lông mày cong của Thái lại là mốt được ưa chuộng hơn cả. Kiểu lông mày này sắc sảo hơn nhưng lại tự nhiên và mềm mại hơn hẳn.

Chú thích ảnh
Lông mày cong là xu hướng được nhiều người yêu thích

 

Mắt hạnh nhân

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” khi giới trẻ chạy đua theo phong trào mắt to, tròn, long lanh để trông dễ thương, đáng yêu thì các cô gái Thái lại theo đuổi phong cách mắt hạnh nhân. Tức là họ thiên về kẻ mắt dài ra ở phần đuôi, mí nhấn sâu hơn để có đôi mắt hút hồn người khác.

Chú thích ảnh
Mắt được kéo dài ở phần kẻ đuôi để tạo cảm giác sâu

 

Đánh khối má đậm

Nhìn tổng thể gương mặt của các cô gái Thái thì điểm nổi bật nhất chính là phấn má. Thay vì đánh màu hồng baby như con gái Hàn hay chọn, thì họ dùng màu nâu cam tán xếch từ gò má lên đến mang tai.

'Phù thủy trang điểm' Michelle Phan tiếp tục 'làm mưa làm gió' trên Youku

'Phù thủy trang điểm' Michelle Phan tiếp tục 'làm mưa làm gió' trên Youku

Cổng video Youku của Trung Quốc đã ký hợp đồng với nhà trang điểm người Mỹ gốc Việt, ngôi sao YouTube Michelle Phan (tên tiếng Việt Phan Tuyết Băng; 29 tuổi) và qua đó hiện Michelle Phan đã có một kênh riêng trên địa chỉ này.

Đây chính là bí quyết để các cô gái ở xứ sở chùa Vàng giúp gương mặt có chiều sâu hơn, thon gọn và trở nên góc cạnh.

Chú thích ảnh
Tạo khối cũng là một khâu cần chú ý

 

Màu son môi

Dễ dàng nhận thấy màu son môi được ưa chuộng nhất trong phong cách trang điểm của Thái Lan chính là các tông màu nude. Lựa chọn màu son này sẽ phù hợp với tổng quan từ màu mắt, má, khối,... Và họ thường tô son tràn viền để có cảm giác đôi môi dày, quyến rũ.

Khổng Giang
Theo Thể thao & Văn hóa