11:10 03/11/2017

Triển lãm 'Tranh giấy Lê Công Thành'

Triển lãm 'Tranh giấy Lê Công Thành' khai mạc sáng qua (2/11) tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (29 Hàng Bài, Hà Nội).

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm Tranh giấy Lê Công Thành khai mạc sáng qua (2/11) tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (29 Hàng Bài, Hà Nội).

Triển lãm giới thiệu 39 tác phẩm tranh giấy của họa sĩ, nhà điêu khắc Lê Công Thành (sinh năm 1923 tại Đà Nẵng), ông tốt nghiệp khóa mỹ thuật kháng chiến (1955-1957) và điêu khắc khóa 1 - ĐH Mỹ thuật VN, nguyên giảng viên khoa Điêu khắc ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Chú thích ảnh
Một tác phẩm của Lê Công Thành tại triển lãm

Các tác phẩm trong triển lãm được họa sĩ Bằng Lâm lựa chọn từ trên 300 bức tranh giấy sáng tác trong khoảng 30 năm của lão họa sĩ. Những bức tranh ngợi ca vẻ đẹp người phụ nữ với nét vẽ phóng khoáng, bay bổng, mạnh mẽ thể hiện hình ảnh những người phụ nữ đầy sức sống, bản năng và khao khát tự do.

Chú thích ảnh
Cảnh khai mạc triển lãm “Tranh giấy Lê Công Thành”

“Tranh giấy nghệ thuật của Lê Công Thành khúc chiết, không ồn ào, màu sắc đơn giản, dứt khoát, giản lược đến tột cùng. Đó là cảm xúc mang những rung động sâu thẳm trong con tim của những người khao khát đổi mới, khao khát sáng tạo. Nhưng hơn tất cả, là tình yêu say đắm người đàn bà đến mức nồng nàn để vươn tới cái đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, giải phóng phụ nữ” - họa sĩ Bằng Lâm, giám tuyển triển lãm chia sẻ.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 7/11.

Chuyên gia quốc tế hỗ trợ Việt Nam phục chế tranh giấy

Chuyên gia quốc tế hỗ trợ Việt Nam phục chế tranh giấy

Từ ngày 5-9/10, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Viện Goethe tiến hành khóa tập huấn tu sửa, phục chế tranh, tài liệu trên giấy.

Hoa Chanh