11:10 02/11/2017

Quảng Nam - Than Quảng Ninh: 'Rượu Hồng Đào có đủ say'?

'Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm/ Rượu Hồng Đào chưa nhắm đã say'. Sân Tam Kỳ cuối tuần nay diễn ra cuộc quyết đấu, người ta đang chờ liệu men rượu “Hồng Đào” trứ danh của xứ Quảng có đủ làm bung biêng HLV Phan Thanh Hùng cùng Than Quảng Ninh?

(Thethaovanhoa.vn) - 'Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm/ Rượu Hồng Đào chưa nhắm đã say'. Sân Tam Kỳ cuối tuần nay diễn ra cuộc quyết đấu, người ta đang chờ liệu men rượu “Hồng Đào” trứ danh của xứ Quảng có đủ làm bung biêng HLV Phan Thanh Hùng cùng Than Quảng Ninh?

Trước cuộc đối đầu có tính chất quan trọng cho cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2017, lãnh đạo của Quảng Nam cũng như Than Quảng Ninh đã phát đi những thông điệp nhằm giúp cầu thủ tập trung cao độ cho trận đấu.

Ở vòng 24, cặp đấu giữa Quảng Nam và Than Quảng Ninh là trận cầu tâm điểm có ý nghĩa quyết định cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Bởi thế, BTC giải đã sắp xếp trọng tài người Malaysia Mohammad Zamzaidi điều khiển trận đấu này.

Trong khi đó, hai đội bóng đều đã phát đi những thông điệp nhằm giúp cầu thủ tập trung cao độ. Đang nắm trong tay thế chủ động, song Quảng Nam vẫn chưa vội nghĩ xa mà chỉ cố gắng tập trung giải quyết từng trận đấu một. Ngoài câu chuyện thưởng thêm tùy tính chất mỗi trận đấu, BLĐ đội chủ sân Tam Kỳ cũng giải ngân một cách nhanh chóng tiền thưởng nhằm khích lệ tinh thần cầu thủ.

“Cơ hội đang đến với chúng tôi nhưng không vì thế mà Quảng Nam chủ quan được. Chỉ cần sơ sẩy một trận đấu thì cũng có thể bị tụt lại phía sau. Thế nên, chúng tôi đang cố gắng làm mọi thứ để giúp cầu thủ có tâm trạng thoải mái nhất khi ra sân. Tôi khẳng định lại lần nữa, những gì Quảng Nam đang có đến từ sự nỗ lực của cả tập thể chứ không hề có chuyện xin cho gì cả”, GĐĐH Nguyễn Húp bày tỏ.

Trong khi đó, càng về cuối giải đấu, Than Quảng Ninh đang thể hiện phong độ ấn tượng. Chuỗi 3 trận thắng liên tiếp gần đây giúp đội bóng đất Mỏ trở lại cuộc đua đến ngôi vô địch khi chỉ kém đội đầu bảng Quảng Nam 3 điểm. Thế nhưng, càng về cuối mùa giải, câu chuyện đi hay ở của các cầu thủ cũng khiến các đội bóng đau đầu.

HLV Phan Thanh Hùng tiết lộ lý do Than Quảng Ninh 'lột xác'

HLV Phan Thanh Hùng tiết lộ lý do Than Quảng Ninh 'lột xác'

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng sự trở lại đúng lúc của Vũ Minh Tuấn và Patiyo đã thổi vào hàng công của Than Quảng Ninh một sức sống mới trong 3 chiến thắng liên tiếp gần đây.

Trước thông tin Quyền chủ tịch CLB TP.HCM, Lê Công Vinh chèo kéo tiền vệ Vũ Minh Tuấn, Chủ tịch của đội bóng đất Mỏ, HLV Phạm Thanh Hùng khẳng định rằng: “Cuối mùa, Than Quảng Ninh không muốn phụ thuộc ai hết. Nhưng chúng tôi đều muốn tất cả cầu thủ ở lại với CLB. Các cầu thủ nào vì điều kiện gia đình xa Quảng Ninh thì chúng tôi tạo điều kiện giải quyết. Thế nhưng, Vũ Minh Tuấn như các bạn biết, cậu ấy là người Quảng Ninh thì đi đâu được”.

Thông điệp được phát đi không chỉ trấn an các cầu thủ mà còn giúp Than Quảng Ninh duy trì sự tập trung cao độ cho chuyến làm khách khó khăn trên sân Tam Kỳ, nơi mà họ chưa từng hưởng niềm vui chiến thắng mỗi khi hành quân đến đây.

Nam Giao