10:10 16/10/2017

HLV Đức Thắng: 'Bóng đá không có tiểu xảo không phải là bóng đá'

HLV Đức Thắng của Sài Gòn phản bác lại tố cáo của HLV Đình Tân bên phía S.Khánh Hòa rằng cầu thủ Sài Gòn đã sử dụng quá nhiều tiểu xảo ở trận đấu giữa 2 đội này.

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Đức Thắng của Sài Gòn phản bác lại tố cáo của HLV Đình Tân bên phía S.Khánh Hòa rằng cầu thủ Sài Gòn đã sử dụng quá nhiều tiểu xảo ở trận đấu giữa 2 đội này.

Cầm chân nhau không bàn thắng ngay tại Thống Nhất, có vẻ 2 hiện tượng của mùa giải năm nay là Sài Gòn và S.Khánh Hòa không thể tiếp cận mục tiêu có huy chương như mong đợi.

Cuộc chiến giữa 2 đội trong top đầu diễn ra khá tẻ nhạt trong hiệp 1 một phần vì trời mưa và cả 2 đều thận trọng dè chừng nhau. Nhưng diễn biến sau khi kết thúc 45 phút đầu trùng thời điểm FLC Thanh Hóa và Hà Nội hòa nhau đã đẩy trận đấu lên kịch tính trong hiệp 2.

HLV Đức Thắng cho hay ông chỉ biết tiếc thần may mắn đã không đứng về phía đội nhà trong chiều tối Sài thành mưa nặng hạt. Khi ông Thắng chỉ huy các học trò dâng cao mạnh mẽ tìm bàn thắng ngay đầu hiệp 2, Sài Gòn đã có hàng loạt cơ hội, nhưng sự vụng về của Marcelo lẫn Hoàng Thiên đã không thắng nổi Tuấn Mạnh.

HLV Đức Thắng: 'Hãy dùng tiền để nâng cấp mặt sân thay vì mua cầu thủ'

HLV Đức Thắng: 'Hãy dùng tiền để nâng cấp mặt sân thay vì mua cầu thủ'

HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC cảm thấy rất thích thú khi được chơi trên mặt sân Hàng Đẫy mới cải tạo. Ông khẳng định các đội bóng nên dùng tiền để nâng cấp mặt sân thay vì quá chú tâm đến việc mua những cầu thủ.

Trận đấu có chất lượng chuyên môn khá trung bình nhưng khá bất ngờ 2 HLV lại không hài lòng về nhau sau trận đấu. Tình huống xuất phát từ pha vào bóng thiếu kiềm chế của Hoài An để rồi cầu thủ đội khách phải nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân.

HLV Võ Đình Tân bức xúc nói: “Tôi đã xác định ngay từ đầu, phải làm khách trên sân CLB Sài Gòn sẽ rất khó khăn. Nhưng các cầu thủ của tôi đã chơi đầy cố gắng, tuân thủ đúng đầu pháp mà BHL đã đặt ra ngay từ đầu. CLB Sài Gòn đã không chơi quá nhanh trong hiệp 1, nhưng hiệp 2 họ đã pressing và gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi”.

“Chúng tôi cũng đã dự báo trước rằng đội Sài Gòn có rất nhiều tiểu xảo, có rất nhiều động tác thừa. Các bạn chỉ cần nhìn kỹ là thấy rất rõ. Các cầu thủ của tôi đã giữ được bình tĩnh trong suốt cả trận đấu, nhưng đáng tiếc trong những phút cuối cùng thì họ đã không còn tỉnh tảo. Đó cũng là một bài học cho các em”, vẫn lời ông Tân.

HLV Võ Đình Tân tố trọng tài thiên vị Hà Nội FC

HLV Võ Đình Tân tố trọng tài thiên vị Hà Nội FC

Hà Nội FC bất ngờ thất bại 2-3 trước Sanna Khánh Hòa BVN ngay trên sân nhà Mỹ Đình. Là người chiến thắng nhưng HLV Võ Đình Tân vẫn chê bai những quyết định của trọng tài chính Trần Đình Thịnh.

Bên kia chiến tuyến, HLV Đức Thắng đáp trả: “Với bóng đá Việt Nam thì không có trận đấu nào không có tiểu xảo, chỉ là tiểu xảo ít hay nhiều và tiểu xảo là một phần của bóng đá Việt Nam.

Vấn đề là tiểu xảo có lộ liễu hay không thôi. Chúng ta không nên cổ suý cho việc chơi tiểu xảo, nhưng chúng ta phải nhìn nhận vấn đề thực tế của bóng đá Việt Nam. Nếu như đội bóng HAGL 2 năm đầu họ đá rất đẹp nhưng đến bây giờ họ cũng đã bắt đầu chơi tiểu xảo. Bởi vì sống giữa môi trường tiểu xảo thì họ không tiểu xảo, không biết cách để mà giữ được lợi thế cho mình thì không phải là bóng đá, không phải là cầu thủ”.

Nói về trận đấu, ông Thắng tiếc rẻ khi đội nhà không thể có 3 điểm: “Với một trận đấu trên sân nhà và có tới 8-9 cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ thì tôi không thể hài lòng. Chúng tôi cũng phải tự trách mình, rất nhiều cơ hội rất ngon ăn, nhưng các cầu thủ lại dứt điểm không chính xác và đó cũng là một phần của bóng đá”.

18h00 ngày 15/10, Sài Gòn - Sanna Khánh Hòa: Tiếp tục mơ mộng

18h00 ngày 15/10, Sài Gòn - Sanna Khánh Hòa: Tiếp tục mơ mộng

Đứt mạch bất bại 11 trận liên tiếp, lãnh đạo CLB Sài Gòn vẫn không từ bỏ mục tiêu chạy đua vào tốp có huy chương trong mùa giải này. Nếu có 3 điểm trước đại diện miền Trung ở vòng này, mọi chuyện lại đi vào quỹ đạo quen thuộc với thầy trò Đức Thắng.

Không thắng trận thứ 4 liên tiếp, Sài Gòn mất đi cơ hội cạnh tranh chức vô địch, điều họ đã tuyên bố nhắm tới. HLV Đức Thắng nói: “Với giai đoạn này thì đội bóng nào cũng có những khó khăn nhất định. Sự cạnh tranh của nhóm đầu cũng như những đội ở nhóm rớt hạng diễn ra gay gắt, chính vì vậy cơ hội chiến thắng cho các đội cũng sẽ khó khăn hơn.

Tất cả các đội đều có những toan tính. Như Khánh Hoà ngày hôm nay, dù họ xếp trên chúng tôi nhưng họ vẫn chọn cách chơi phòng ngự thì đó cũng là những khó khăn để nhìn thấy tính chất của giải đấu”.

“Chúng tôi đã có 4 trận không thắng, nhưng trong 4 trận đấu đó chúng tôi đều gặp những đội bóng mạnh như Quảng Ninh, Thanh Hoá, Hà Nội, SLNA và ngay cả S.Khánh Hoà BVN cũng là đội xếp trên chúng tôi. Tôi nghĩ kết quả đó phản ánh đúng cục diện cũng như trình độ của đội bóng”, ông Thắng phát biểu.

Việt Hà