10:14 15/10/2017

Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV HAGL từ chức

Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV trưởng HAGL từ chức là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 15/10.

(Thethaovanhoa.vn) - Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại, HLV trưởng HAGL từ chức là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 15/10.

Công Vinh không thể tự thuê trọng tài ngoại

Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc khẳng định nếu Công Vinh muốn, anh ta cũng không thể tự bỏ tiền thuê trọng tài ngoại. Trước đó, Quyền Chủ tịch CLB TP. Hồ Chí Minh đã tuyên bố anh sẵn sàng “tài trợ” cho VFF thuê trọng tài ngoại sau sự cố trên sân Lạch Tray hôm qua.

Phút 84 trong trận đấu ở Lạch Tray, các cầu thủ Hải Phòng đã ghi bàn ở tình huống cầu thủ TP. Hồ Chí Minh đang tranh cãi với trọng tài chính. Bàn thắng được công nhận đã khiến Công Vinh và phía TP. Hồ Chí Minh phản ứng dữ dội.

Ông Nguyễn Minh Ngọc bức xúc: “Công Vinh phản ứng vì một tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa Hải Phòng và TP HCM. Nhưng đòi cách chức Trưởng ban trọng tài, rồi tài trợ tiền thuê trọng tài nước ngoài là phản ứng thiếu chuyên nghiệp của cậu ấy.

Lê Công Vinh: 'Lúc này tôi chỉ toàn tâm toàn ý với bóng đá TP.HCM'

Lê Công Vinh: 'Lúc này tôi chỉ toàn tâm toàn ý với bóng đá TP.HCM'

Sau cú bắt tay - hợp tác giữa Quyền chủ tịch CLB TP.HCM, Lê Công Vinh, với các lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, người ta thấy cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam chăm sóc rất tỉ mỉ đội bóng vừa dự giải hạng ba quốc gia 2017 của địa phương này...

Trên thế giới chưa từng có tiền lệ đội bóng nào đó chi tiền thuê trọng tài cho giải đấu. Nếu TP HCM tài trợ tiền, ai đảm bảo được đội bóng này không được hưởng lợi từ các vị vua sân cỏ?”

HLV Park Hang Seo thắng trận chia tay Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo đã có chiến thắng với Gangwon FC trong ngày chia tay giải hạng 3 Hàn Quốc. Đội bóng của ông Park đánh bại Cheonan City với tỷ số 1-0 chiều qua (14/10) để kết thúc giải hạng 3 với vị trí thứ 6 trên 8 đội tham dự.

Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Changwon kể từ ngày HLV Park Hang Seo chính thức trở thành tân HLV trưởng tuyển Việt Nam. Đến ngày 25/10, ông Park sẽ sang Việt Nam, bắt đầu nhận nhiệm vụ.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn từ chức

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chính thức từ chức HLV trưởng CLB HAGL sau thảm bại 0-2 trước SLNA. Đây là trận thua thứ 4 liên tiếp của đội bóng phố núi. Ngay sau thất bại, ông Quốc Tuấn đã quyết định từ chức.

HAGL đã ngay lập tức bổ nhiệm HLV Dương Minh Ninh lên làm quyền HLV trưởng CLB. Ông Minh Ninh từng có 7 năm làm việc tại Học viện HAGL JMG, từng làm trợ lý cho U19 và U22 Việt Nam.

Chú thích ảnh
HLV Quốc Tuấn từ chức sau 2 năm dẫn dắt HAGL thất bại.

Đến ngày 18/10 tới, GĐKT Chung Hae Seong sẽ có mặt tại Hàm Rồng, cùng ông Minh Ninh lãnh đạo đội bóng phố núi trên hành trình trụ hạng.

VFF đã chuyển 2,7 tỷ tiền thưởng cho đội nữ

Lãnh đạo VFF khẳng định Liên đoàn đã chuyển 2,7 tỷ đồng tiền thưởng (đã trừ thuế 10 %) cho đội tuyển nữ Việt Nam: “Đây là một khoản tiền khá lớn nên chúng tôi cần phải tiến hành theo đúng quy trình và nguyên tắc về mặt tài chính. Tuy nhiên, ngày 14/10, tất cả các thành viên đã được chuyển khoản đầy đủ”.

Sau khi trừ thuế, HLV Mai Đức Chung được 90 triệu đồng (ông bị trừ 25% thuế) còn 11 cầu thủ mỗi người được nhận khoảng hơn 100 triệu đồng (vì chỉ bị trừ 10% thuế). Bác sĩ chính của đội Phạm Thị Thủy, cùng các trợ lý và số cầu thủ dự bị như Nguyễn Thị Vạn, Kim Thanh… nhận khoảng hơn 70 triệu đồng/người (đã trừ thuế). Loại C gồm bác sĩ Trần Lương Ngọc và những cầu thủ không ra sân phút nào được khoảng 50 triệu đồng/người.

Bạch Dương