10:00 09/10/2017

Phim về Khmer đỏ của Angelina Jolie đại điện Campuchia tranh giải Oscar

Bộ phim mới nhất của Angelina Jolie “First They Killed My Father” vừa chính thức có tên trong danh sách dài các dự án đang được xem xét cho hạng mục Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar.

(Thethaovanhoa.vn) – Bộ phim mới nhất của Angelina Jolie First They Killed My Father vừa chính thức có tên trong danh sách dài các dự án đang được xem xét cho hạng mục Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar.

Năm nay, giải Oscar đánh dấu kỷ lục với 92 nước tham gia đua giải, bao gồm Afghanistan, Senegal, Việt Nam, và Costa Rica. Và bộ phim về Khmer đỏ của Angelina Jolie, dựa trên cuối hồi ký của nhà văn Loung Ung, đã được chọn trong danh mục phim gửi đi tranh giải của Campuchia.

Chú thích ảnh
Gia đình đạo diễn Angelina Jolie cùng đoàn làm phim "First They Killed My Father"

Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Điện ảnh vừa chính thức công bố danh sách dài này. Đây là lần thứ năm liên trong sáu năm gần đây, Viện nhận được số lượng các nước tham dự kỷ lục. Kỷ lục trước là vào năm ngoái với 85 quốc gia.

Năm nay có sáu nước lần đầu tham gia tranh giải Oscar là Haiti, Honduras, Lào, Mozambique, Senegal và Syria.

Bộ phim của Angelina Jolie là ứng cử hàng đầu cho giải Oscar 2018, bên cạnh The Square của Thụy Điển, phim giành giải Quả cầu vàng tại LHP Cannes năm nay, Foxtrot của Israel, Loveless của Nga, BPM của Pháp, và In the Fade của Đức.

Campuchia chọn phim của Angelina Jolie tranh giải Oscar

Campuchia chọn phim của Angelina Jolie tranh giải Oscar

"First They Killed My Father", tác phẩm điện ảnh do minh tinh Angelina Jolie đạo diễn, đã được lựa chọn là đại diện của Campuchia tham dự giải Oscar 2018, hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài.

Câu chuyện về cuộc chiến sống còn của Angelina Jolie đã nhận được đánh giá tích cực cho cả đạo diễn lẫn dàn diễn viên. Bộ phim được thực hiện tại Campuchia với toàn bộ dàn diễn viên người Campuchia, hầu như không nói được tiếng Anh, được phát hành trên Netflix tháng trước, nhưng vẫn đảm bảo sẽ chiếu tại một số rạp ở Mỹ để hội đủ điều kiện tranh giải Oscar.

Giả Bình (Theo Cover Media)