10:20 03/10/2017

Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ áo tứ thân

Triển lãm tranh 'Dòng chảy', gồm 30 tác phẩm vẽ sơn dầu trên vải, toan, acrylic trên vải của họa sĩ Ngô Như Hồng vừa diễn ra tại nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm tranh Dòng chảy, gồm 30 tác phẩm vẽ sơn dầu trên vải, toan, acrylic trên vải của họa sĩ Ngô Như Hồng vừa diễn ra tại nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

Bằng đam mê, họa sĩ Ngô Như Hồng đã mang hình ảnh và những câu chuyện về chiếc áo tứ thân vào tác phẩm, nhằm tạo nên sự khác biệt, đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

Chú thích ảnh
Một số tác phẩm trong triển lãm "Dòng chảy" của Ngô Như Hồng

Họa sĩ Ngô Như Hồng sinh năm 1971 tại Hà Nội trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật và tốt nghiệp ĐH Ngoại thương năm 1999. Chị từng mở showroom về thời trang với thương hiệu Whilot, và để lại ấn tượng mạnh với khách hàng. Cơ duyên đến với chị năm 2016 khi được đồng hành cùng Tòa án nhân dân tối cao thiết kế áo choàng thẩm phán với tư cách nhà thiết kế.

Thiếu nhi thủ đô hào hứng với triển lãm tranh minh họa ‘Lĩnh Nam chích quái’

Thiếu nhi thủ đô hào hứng với triển lãm tranh minh họa ‘Lĩnh Nam chích quái’

Triển lãm 200 bức tranh minh họa Lĩnh Nam chích quái do họa sĩ Tạ Huy Long thực hiện đang được trưng bày tại Trung tâm văn hóa Pháp (L’espace) thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ, đặc biệt là các em học sinh tiểu học.

Họa sĩ Ngô Như Hồng cho biết, chị mong muốn chia sẻ những hình ảnh về áo tứ thân truyền thống của Việt Nam với ước vọng tạo ra những sáng tạo khác biệt từ văn hóa truyền thống của mình.

Hoài Thương