10:08 03/10/2017

Tuyển Việt Nam chơi theo phong cách Mai Đức Chung

Hôm nay, đội tuyển Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019. Đợt tập trung ngay trước thềm chào đón tân thuyền trưởng. Bao nhiêu kỳ vọng đổ hết vào đây...

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, đội tuyển Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019. Đợt tập trung ngay trước thềm chào đón tân thuyền trưởng. Bao nhiêu kỳ vọng đổ hết vào đây, giống như “món quà” mừng ra mắt HLV trưởng và là tấm vé đến UAE sau đây 2 năm.

Sau trận đấu với Campuchia, HLV Mai Đức Chung sẽ nhường chiếc ghế cho vị đồng nghiệp Park Hang Seo. Thế nhưng, còn 1 ngày làm HLV trưởng ĐTQG thì ông Chung “xe ca” vẫn miệt mài làm chức trách của mình.

Vẫn có những bất cập xảy đến xoay quanh danh sách 26 cầu thủ được gọi cho đợt tập trung lần này song ông khá tỉ mẫn với công việc. Đích thân ông Chung thân chinh đến sân Tam Kỳ để theo dõi học trò cũ Anh Đức. Để rồi sau đó, ông quyết định triệu tập lại chân sút của B.Bình Dương cùng việc gọi thêm tiền vệ Nguyễn Hữu Dũng (FLC Thanh Hóa).

Đội tuyển Việt Nam không có nhiều sắc thái so với những lần gọi trước. Vẫn những cái tên khá quen thuộc. Người hâm mộ không thể chờ đợi những làn gió mới từ nhân sự mà thời điểm hiện tại, làn gió đó có đến thì chỉ từ sức sống ở lối chơi, cách thể hiện và tinh thần của các cầu thủ.

Biến cố đã qua trong một thời gian khá dài và giờ là lúc bản lĩnh cần được thể hiện. Vẫn những con người đó nhưng họ là đại diện của cả một nền bóng đá, là những cái tên ưu tú của bóng đá nước nhà.

Campuchia trong mọi hoàn cảnh, vẫn chưa thể xếp “chung mâm” với bóng đá Việt Nam. Tuy vậy, đội bóng nước láng giềng phần nào gây khó dễ trong một vài năm trở lại đây. Họ có thể gây khó khăn nhưng thời điểm này là lúc đội tuyển Việt Nam không được phép trình diễn bộ mặt nhợt nhạt như ở trận lượt đi.

Anh Đức trở lại tuyển Việt Nam, Công Phượng ăn mừng kiểu 'dị'

Anh Đức trở lại tuyển Việt Nam, Công Phượng ăn mừng kiểu 'dị'

“Ngựa chứng” Anh Đức trở lại tuyển Việt Nam, Công Phượng có kiểu ăn mừng mới là những thông tin chính bóng đá Việt 2/10.

Trận đấu không chỉ có ý nghĩa về mặt 3 điểm đơn thuần. Nó có ý nghĩa quyết định đến tấm vé vào vòng chung kết Asian Cup 2019. Và trên hết, một trận đấu làm “quà” ra mắt với tân HLV trưởng và khẳng định đội tuyển Việt Nam đã đứng dậy sau những thất bại của bóng đá nước nhà.

Ở đó, vẫn những con người từng trải qua thời khắc khó khăn đó, họ cần đứng dậy bởi một điều, sự kỳ vọng rất lớn vẫn dành cho Văn Quyết cùng đồng đội. Một trận đấu cần phải đẹp cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Danh sách tập trung của ĐT Việt Nam:

Thủ môn: Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Nguyễn Tuấn Mạnh (S.Khánh Hòa BVN), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa).

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải (SLNA) Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Nghiêm Xuân Tú (T.QN), Xuân Trường (Gangwon FC), Huy Hùng, Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Văn Thắng, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa), Văn Toàn (HAGL), Quang Hải, Duy Mạnh (Hà Nội), Hữu Dũng (FLC Thanh Hoá).

Tiền đạo: Ngân Văn Đại (Sài Gòn), Công Phượng (HAGL), Văn Quyết (Hà Nội FC), Hà Đức Chinh (SHB.ĐN), Mạc Hồng Quân (T.QN), Anh Đức (B.Bình Dương).

Diễm Quỳnh