10:14 02/10/2017

Thực hư chuyện sân Camp Nou đóng cửa vì trưng cầu dân ý ở xứ Catalunya

Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu giải thích việc sân Camp Nou đóng cửa không cho CĐV vào khi trận đấu diễn ra là nhằm ủng hộ người dân xứ Catalunya đòi độc lập. Nhưng sự thật không phải như vậy. 

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu giải thích việc sân Camp Nou đóng cửa không cho CĐV vào khi trận đấu diễn ra là nhằm ủng hộ người dân xứ Catalunya đòi độc lập. Nhưng sự thật không phải như vậy. 

Trận cầu giữa Barcelona và Las Palmas ở vòng 7 La Liga diễn ra trong bối cảnh cuộc trưng cầu dân ý về độc lập của xứ Catalunya trở nên nóng hơn bao giờ hết, thậm chí một cuộc xung đột giữa người dân và cảnh sát đã nổ ra, khiến 460 người đã bị thương. Phía cảnh sát đã ngăn người dân xứ Catalunya đến các nơi bỏ phiếu trưng cầu dân ý.

Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu giải thích việc sân Camp Nou đóng cửa không cho CĐV vào khi trận đấu diễn ra: “Trận đấu này không có khán giả và đó là cách mà chúng tôi thể hiện nhằm phản đối sự thiếu tự do ở xứ Catalunya vào hôm nay. Đây là một trường hợp đặc biệt và là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới toàn thế giới. Chúng tôi muốn ủng hộ những người dân Catalunya đang đòi độc lập. Thay vì hủy trận đấu, Barca sẽ đá với sân vận động không khán giả. Đấy không phải vì vấn đề an ninh. Cảnh sát vẫn cho phép trận đấu diễn ra như bình thường”.

Chú thích ảnh
Ông Bartomeu đã đưa ra 2 phát ngôn mâu thuẫn

“Rõ ràng đây chẳng phải là thời điểm lí tưởng để tổ chức trận đấu. Chúng tôi đã gặp các bên để bàn bạc và quyết định sẽ tiến hành trận đấu. Ban tổ chức La Liga nói rằng nếu Barca không đá trận này, chúng tôi sẽ bị trừ 6 điểm. 3 điểm do bị xử thua trận này và 3 điểm khác là án phạt. Chẳng có lí do gì mà Barca phải mất điểm cả. Các CĐV của chúng tôi cần biết rằng Barca đã thể hiện sự phản đối với những gì đang diễn ra”, chủ tịch Barca nói tiếp.

Barca 3-0 Las Palmas: Messi lập cú đúp, Barca xây chắc ngôi đầu

Barca 3-0 Las Palmas: Messi lập cú đúp, Barca xây chắc ngôi đầu

Cú đúp của Messi cùng pha lập công của Sergio Busquets giúp Barca hạ đội khách Las Palmas 3-0 ở vòng 7 Liga

Nhưng sau đó, trọng tài Jose Luis Munuera Montero, người điều khiển trận đấu giữa Barca và Las Palmas, cho biết điều ngược lại: “Chúng tôi đã tới sân Camp Nou vào lúc 02h00 chiều (giờ địa phương) mà không được cảnh sát hộ tống như thường lệ. Khi chúng tôi kiểm tra sân bãi, người điều phối an ninh đã đến yêu cầu chúng tôi tới phòng thay đồ của trọng tài để nói chuyện. Tại đây, còn có trưởng bộ phận an ninh của CLB Barca và một đại diện của lực lượng cảnh sát thành phố. Họ giải thích vì sao sân Camp Nou không có khán giả khi trận đấu diễn ra. Đó là vì lí do an ninh”.

Ông Jose Luis Munuera Montero còn quả quyết rằng: “Trong hành lang bên ngoài phòng thay đồ của trọng tài, Josep Maria Bartomeu, chủ tịch Barca, nói với chúng tôi rằng do lo ngại về vấn đề an ninh mà họ quyết định cho trận đấu diễn ra mà không để CĐV vào xem”.

Sơn Tùng
Tổng hợp