09:15 29/09/2017

Điện lực Quận Hải Châu - Đà Nẵng hướng tới APEC

Hải Châu là Quận trung tâm của Đà Nẵng. Hòa chung không khí khẩn trương chuẩn bị tốt nhất cho công tác chuẩn bị Hội nghị cấp cao APEC, Quận Hải Châu đã triển khai mạnh mẽ hoàn thiện các công trình cũng như chỉnh trang phố xá tạo hình ảnh đẹp chung của thành phố.

(Thethaovanhoa.vn) - Hải Châu là Quận trung tâm của Đà Nẵng. Hòa chung không khí khẩn trương chuẩn bị tốt nhất cho công tác chuẩn bị Hội nghị cấp cao APEC, Quận Hải Châu đã triển khai mạnh mẽ hoàn thiện các công trình cũng như chỉnh trang phố xá tạo hình ảnh đẹp chung của thành phố.

Lại trúng mùa mưa bão nên điện lực Hải Châu là đơn vị vất vả nhất. Ngoài phải lên kế hoạch tránh rủi ro khi mưa bão xảy ra, làm sao đảm bảo đảm nguồn điện ổn định cho người dân cũng như các sự kiện chính của APEC trên địa bàn quận không phải đơn giản.

Trước tình hình đó, điện lực Hải Châu đã triển khai chương trình “Tháng cao điểm xử lý cáp treo cột điện và đảm bảo PCCC sử dụng điện trong nhân dân”. Theo đó, từ ngày 8-30/9, đơn vị đã huy động các lực lượng ra quân triển khai, xử lý hệ thống cáp treo cột điện gây mất mỹ quan đô thị. Ngoài xử lý bó dây cáp của ngành điện, Điện lực Hải Châu cũng xử lý cáp thông tin của các đơn vị viễn thông treo trên cột điện.

Chú thích ảnh
Sửa chữa điện miễn phí hộ nghèo

Theo báo cáo, đến hết đợt ra quân này, Điện lực Hải Châu đã hoàn thành việc xử lý cáp treo cột điện tại 10 tuyến đường và kiệt, hẻm trên địa bàn đơn vị phụ trách. Việc chỉnh trang này không những góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ do chạm chập đường dây, mà còn góp phần đảm bảo an toàn điện phục vụ tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra tại Đà Nẵng tại thành phố vào tháng 11 tới.

Cũng trong dịp này, các lực lượng của Điện lực Hải Châu đã ra quân thi công sửa chữa miễn phí đường dây điện cho 20 hộ nghèo trên địa bàn. Đây là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có hệ thống điện trong nhà cũ kỹ, chắp vá, lắp đặt không đúng quy cách. Các hộ gia đình được hỗ trợ kéo lại đường dây sau công tơ điện; xử lý các vị trí nối dây dẫn; thay mới bóng điện...

Chú thích ảnh
Chỉnh trang cáp thông tin tại 02 Văn Cao

Cùng với đó, Điện lực Hải Châu tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; hướng dẫn các hộ dân lắp đặt thiết bị điện phù hợp, nhằm hạn chế tuy cơ cháy nổ do chạm chập điện có thể xảy ra.

APEC đã cận kề, lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên điện lực Hải Châu tự hào vì đã góp phần nhỏ bé cùng thành phố tổ chức thành công APEC 2017, một sự kiện lớn của đất nước.

Chú thích ảnh
Chỉnh trang cáp thông tin phục vụ tháng cao điểm PCCC

Chú thích ảnh

Quốc Tiến