09:08 16/09/2017

Cận cảnh vụ nổ bom kinh hoàng tại ga tàu điện ngầm London

8h20 sáng 15/9, vụ nổ bom tự chế nghi ngờ khủng bố đã xảy ra tại ga tàu Parsons Green (London, Anh), khiến nhiều hành khách bị bỏng, cháy xém tóc tai, mặt mũi dính đầy máu.

(Thethaovanhoa.vn) - 8h20 sáng 15/9, vụ nổ bom tự chế nghi ngờ khủng bố đã xảy ra tại ga tàu Parsons Green (London, Anh), khiến nhiều hành khách bị bỏng, cháy xém tóc tai, mặt mũi dính đầy máu.

Một vụ nổ bom đã xảy ra trên một tàu điện ngầm ngay lúc giờ cao điểm ở phía tây thủ đô London (Anh), khiến ít nhất 20 người bị thương.

Lúc 8h20, khi phát hiện tiếng nổ lớn ở ga tàu Parsons Green, các nhân chứng cho biết rất nhiều hành khách hoảng sợ với khuôn mặt cháy xém dính đầy máu chạy toán loạn khỏi nhà ga. Một số người bị bỏng trực tiếp từ vụ nổ, một số người thì bị thương khi cố tìm cách chạy thoát khỏi nhà ga đông người.

Chú thích ảnh
Vết đỏ tấy vì bỏng do vụ nổ.

Huấn luyện viên hình thể Niyi Shokunbi, 24 (tuổi) – ngồi kế bên toa bị nổ - cho biết: “Tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào như thế. Như trong phim vậy. Lúc đầu tôi tưởng đó là một vụ tấn công bằng acid. Tôi tiến về phía toa tàu phát nổ. Có một cậu bé với nhiều vết xước trên mặt đang khóc. Một người phụ nữ đang chảy máu. Mọi người thì chạy tán loạn khắp nơi”.

Những bức ảnh mới nhất chụp ở hiện trường cho thấy thiết bị nổ tự chế là quả bom đặt trong thùng nhựa trắng bao ngoài là chiếc túi bọc Lidl với một đường dây thò ra phía trên. Nhân chứng kể lại cho kênh truyền hình BBC có tiếng nổ lớn và sau đó là khói lửa bao trùm toàn bộ toa khách.

Nổ bom xe, 20 người chết, 70 người bị thương

Nổ bom xe, 20 người chết, 70 người bị thương

Theo cảnh sát và người phát ngôn chính quyền tỉnh Helmand, vụ nổ xảy ra vào đúng 12 giờ trưa theo giờ địa phương tại ngân hàng New Kabul khi nhiều người dân và nhân viên thuộc lực lượng an ninh chính phủ đang xếp hàng lĩnh lương.

Theo nguồn tin từ Trụ sở cảnh sát Thủ đô Londona (Scotland Yard), vụ việc đã được xử lý như một vụ tấn công khủng bố. Có thêm thông tin vẫn còn một quả bom khác đang chờ phát nổ và kẻ nghi phạm đã chạy trốn. Tuy nhiên thông tin này chưa được xác thực.

Một sĩ quan có mặt tại hiện trường tiết lộ cho tờ MailOnline: “Chúng tôi tin rằng có quả bom thứ hai – phát hiện một người đàn ông mang theo dao”.

Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ chủ trì cuộc họp của Ủy ban Tình trạng Khẩn cấp Cobra của chính phủ vào chiều 15/9 (giớ địa phương) để bàn phương hướng xử lý sau vụ tấn công khủng bố trên.

Chú thích ảnh
Hành khách được cấp cứu chịu những vết bỏng đau đớn do vụ nổ bom tự chế bị nghi ngờ là tấn công khủng bố.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Cận cảnh quả bom tự chế đựng trong thùng nhựa trắng cháy xem sau khi phát nổ.
Chú thích ảnh
Hành khách vẫn còn hoảng loạn sau khi chạy khỏi nhà ga bị tấn công.
Chú thích ảnh
Một nữ hành khách phải băng bó ở chân do bị thương trong vụ nổ. 

 

IS thừa nhận tiến hành vụ nổ tàu điện ngầm ở London, Anh

IS thừa nhận tiến hành vụ nổ tàu điện ngầm ở London, Anh

Vài giờ sau khi xảy ra vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm Parsons Green ở thủ đô London khiến ít nhất 29 người bị thương, ngày 15/9, Anh đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức