09:21 12/09/2017

Mỹ Tâm, Đông Nhi, Thu Minh, Noo Phước Thịnh... giành giải tại MAMA đều không trực tiếp nhận cúp

MAMA (Mnet Asian Music Awards) - giải thưởng âm nhạc thường niên của Hàn Quốc vinh danh những nghệ sĩ châu Á có nhiều cống hiến và được công chúng ái mộ từng gọi tên nhiều sao Việt, trong đó có Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương…

(Thethaovanhoa.vn) - MAMA (Mnet Asian Music Awards) - giải thưởng âm nhạc thường niên của Hàn Quốc vinh danh những nghệ sĩ châu Á có nhiều cống hiến và được công chúng ái mộ từng gọi tên nhiều ca sĩ Việt, trong đó có Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương…

Chú thích ảnh

“Họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm là nghệ sĩ Việt đầu tiên nhận danh hiệu Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất tại lễ trao giải MAMA 2012.

Chú thích ảnh

Năm 2013, tiếp nối thành công của Mỹ Tâm, Thu Minh đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc châu Á tại lễ trao giải MAMA. Tuy nhiên, vì lưu diễn ở Nga vào khoảng thời gian đó nên nữ giám khảo Vietnam Idol 2016 không có mặt trực tiếp ở buổi lễ trao giải. Trong đoạn băng ghi hình phát trong lễ trao giải, nữ ca sĩ Đường cong gửi lời tri ân đến khán giả đã luôn tin yêu và ủng hộ cô.

Chú thích ảnh

Hồ Quỳnh Hương nhận được giải thưởng Nghệ sĩ châu Á từ MAMA năm 2014. Không có mặt để nhận giải thưởng nhưng nữ ca sĩ đã gửi một clip ngắn tới những khán giả Việt theo dõi chương trình: “Xin chào, tôi là Hồ Quỳnh Hương, nghệ sĩ của Việt Nam. Với vinh dự này, tôi sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như châu Á”.

Chú thích ảnh

Tiếp theo các đàn chị, Đông Nhi cũng nhận nhận giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại MAMA 2015. Trong video được phát tại lễ trao giải MAMA 2015, đại diện Việt Nam chia sẻ bằng tiếng Việt: "Xin chào các khán giả của MAMA, tôi là Đông Nhi, là ca sĩ của Việt Nam. Hôm nay tôi rất vui và vinh dự khi nhận giải thưởng Best Asian artists Vietnam - MAMA 2015. Với giải thưởng này, chắc chắn tôi sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa để không làm phụ lòng của tất cả quí vị cùng các bạn".

Chú thích ảnh

Chia sẻ về giải thưởng, Đông Nhi cho biết: "Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được thông báo từ BTC về giải thưởng. Trước tôi, ba đàn chị mà tôi rất ngưỡng mộ là Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương đã được vinh danh, không ngờ đến nay mình là người tiếp theo nhận được vinh dự này".

Chú thích ảnh

Và mới nhất tại MAMA 2016 tổ chức tại Hồng Kong, giải Best Asian Artist Vietnam (Nghệ sĩ xuất sắc châu Á) đã gọi tên Noo Phước Thịnh. Từ Hong Kong, Noo Phước Thịnh chia sẻ: "Tôi hạnh phúc và tự hào khi thấy hình ảnh của mình xuất hiện trên sân khấu của MAMA 2016. Giải thưởng lần này tiếp tục là một động lực để tôi cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong những năm tiếp theo".

TWICE, BTS, EXO, SNSD hay dàn sao 'khủng' nào sẽ có mặt tại Việt Nam trong MAMA 2017?

TWICE, BTS, EXO, SNSD hay dàn sao 'khủng' nào sẽ có mặt tại Việt Nam trong MAMA 2017?

Cùng với thông tin MAMA 2017 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, danh sách dàn sao “khủng” sẽ tham dự lễ trao giải này cũng đang thu hút được đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

Có thể thấy, những người chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc, ví dụ Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương… của Việt Nam đều không trực tiếp nhận cúp trong lễ trao giải mà chỉ được quay video và phát trên màn hình lớn. Năm 2016, Noo Phước Thịnh là người giành giải, anh có tham gia bước trên thảm đỏ nhưng cũng không trực tiếp tham gia lễ trao giải.

Hoài An (tổng hợp)