09:09 12/09/2017

Các nhạc sĩ Bắc Giang đẩy mạnh sáng tác và quảng bá sản phẩm âm nhạc về quê hương

Ngày 11-9, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội khóa I (nhiệm kỳ 2017-2022). Tới dự có Tiến sĩ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua 11/9, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội khóa I (nhiệm kỳ 2017-2022). Tới dự có nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND một số huyện và 50 đại biểu đến từ các phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh huyện.

Thời gian qua, các nhạc sĩ trong tỉnh hoạt động trực thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu. Chất lượng tác phẩm được nâng cao với nội dung phong phú, đa dạng. Nhiều sáng tác được in trên các tạp chí T.Ư và quảng bá trên phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, hình thức quảng bá tác phẩm âm nhạc chủ yếu qua sách, báo nên chưa thu hút đông đảo khán giả; các sáng tác mang tính kinh điển, nhạc không lời còn thiếu, yếu.

Chú thích ảnh
Các thành viên Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Giang ra mắt.

Chi hội Nhạc sĩ tỉnh được thành lập ngày 31/5/2017 với 7 thành viên. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu chức danh Chi hội trưởng, Chi hội phó. Nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh được bầu làm Chi hội trưởng.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Chi hội đẩy mạnh hoạt động sáng tác và quảng bá sản phẩm âm nhạc, phấn đấu có nhiều tác phẩm tốt đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân; củng cố tổ chức chi hội, quan tâm phát triển hội viên…

Chính phủ giao Bắc Giang lập quy hoạch bảo tồn di tích chùa Bổ Đà

Chính phủ giao Bắc Giang lập quy hoạch bảo tồn di tích chùa Bổ Đà

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đồng ý chủ trương giao UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì lập Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà tại huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Phát biểu tại đây, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân ghi nhận và biểu dương những kết quả của các nhạc sĩ tỉnh Bắc Giang đã đạt được. Chi hội Nhạc sĩ tỉnh tuy mới thành lập song đã từng bước khẳng định được vị trí, có một số tác phẩm hay, đặc sắc, phản ánh đời sống tinh thần của nhân dân cũng như tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhạc sĩ hy vọng trong thời gian tới, với tình yêu và truyền thống của quê hương Bắc Giang, Chi hội sẽ có nhiều tác phẩm có giá trị được công chúng đón nhận.

Nhân dịp này, Chi hội Nhạc sĩ tỉnh tổ chức tọa đàm “Xây dựng và phát triển âm nhạc Bắc Giang trong thời kỳ mới” tập trung bàn các nội dung về sáng tác và phát triển âm nhạc chuyên nghiệp; tham gia đào tạo âm nhạc trong hệ thống giáo dục chính quy và giáo dục ngoài nhà trường.

Hoài Thu