09:09 11/09/2017

Arsene Wenger: 'Tôi chưa bao giờ bị M.U cám dỗ, giá trị của Arsenal là trên hết'

HLV Arsene Wenger cho biết ông chưa bao giờ bị cám dỗ rời khỏi Arsenal để chuyển sang Man United.

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Arsene Wenger cho biết ông chưa bao giờ bị cám dỗ rời khỏi Arsenal để chuyển sang Man United.

Arsene Wenger đã làm HLV ở Arsenal trong hơn 2 thập kỉ qua nhưng theo cựu chủ tịch Man United Martin Edwards, HLV người Pháp suýt nữa gia nhập “Quỷ đỏ”.

Sir Alex từng lên kế hoạch nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2001-02. Và ông Martin Edwards tiết lộ trong cuốn tự truyện mới ra mắt của mình rằng đó là lần đầu tiên Wenger lọt vào tầm ngắm của ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” khi họ tìm người kế thừa Sir Alex.

Nhưng rốt cuộc Sir Alex đã đổi ý định và ký hợp đồng mới. Tuy nhiên Martin Edwards khẳng định ông đã gặp Wenger để thuyết phục HLV này tới Man United.

“Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi lúc đó là Wenger”, Martin Edwards viết trong cuốn tự truyện sắp xuất bản của ông. “Chúng tôi đã nghĩ rằng Wenger là ứng viên tuyệt vời nhất để thay thế Alex Ferguson. Chắc chắn, ông ấy là lựa chọn số 1 với tôi. Vì vậy mà tôi đã tiếp cận Wenger. Wenger có quan tâm một chút tới lời mời và muốn gặp giám đốc điều hành Peter Kenyon và tôi ở nhà của ông ấy tại London để thảo luận với chúng tôi”.

Chú thích ảnh
Ông Wenger từng được xem là ứng viên thay thế Sir Alex

Mới đây, HLV Arsene Wenger đã lên tiếng về thông tin này. HLV người Pháp cho biết ông chưa bao giờ coi Man United là một lựa chọn với mình. “Tôi luôn rất kín đáo. Có lẽ một ngày nào đó, tôi sẽ công khai tất cả những lời mời mà tôi nhận được trong suốt thời gian làm HLV ở Arsenal. Nó sẽ đủ để viết một vài chương sách, nhưng các bạn cũng nên hỏi lại Martin Ewards”, Wenger tuyên bố.

Từ Wenger, bác sỹ CLB tới cậu bé nhặt bóng, còn ai Mourinho chưa gây sự trên đường piste?

Từ Wenger, bác sỹ CLB tới cậu bé nhặt bóng, còn ai Mourinho chưa gây sự trên đường piste?

Việc không bắt tay với HLV Mark Hughes chỉ là một trong số ít những vụ lùm xùm của HLV Jose Mourino trên đường piste trong suốt sự nghiệp cầm quân của mình.

“Tôi chưa bao giờ bị cám dỗ bởi Man United, bởi tôi luôn hạnh phúc ở Arsenal và tôi yêu những giá trị của CLB này. Với tôi, giá trị của CLB là trên hết. Tôi biết rằng nhiều điều đã thay đổi, nhưng khi tôi đến CLB này, tôi đã yêu giá trị của Arsenal và đó là lý do tại sao mà tôi vẫn đang dẫn dắt đội bóng”, ông Wenger khẳng định. "Đúng là lời mời từ Man United rất hấp dẫn nhưng tôi hạnh phúc ở đây”, ông Wenger nói thêm.

HLV người Pháp đã giúp Arsenal giành 3 chức vô địch Premier League, sau khi ông được bổ nhiệm vào năm 1996. Tuy nhiên lần cuối cùng mà “Pháo thủ” lên ngôi là mùa giải 2003-04. HLV Wenger đã đối mặt với rất nhiều chỉ trích, nhưng ông đã kí hợp đồng có thời hạn đến năm 2019 với Arsenal vào cuối mùa bóng trước.

Sơn Tùng
Tổng hợp