09:20 10/09/2017

Thua trận, SLNA chỉ trích Hà Nội chơi thiếu fair play

Khi trọng tài Trương Hồng Vũ nổi còi kết thúc trận đấu giữa đội chủ nhà SLNA và Hà Nội cũng là lúc tổ trọng tài phải hứng các lời tổng sỉ vả chửi bới trong sự tức giận của khán giả trên sân Vinh.

(Thethaovanhoa.vn) - Khi trọng tài Trương Hồng Vũ nổi còi kết thúc trận đấu giữa đội chủ nhà SLNA và Hà Nội cũng là lúc tổ trọng tài phải hứng các lời tổng sỉ vả chửi bới trong sự tức giận của khán giả trên sân Vinh. Theo CĐV Nghệ An, chính tổ trọng tài đã nương tay cho các cầu thủ Hà Nội sử dụng tiểu xảo câu giờ để bảo toàn tỷ số 2-1 mà không hề có bất kỳ thẻ phạt hay nhắc nhở nào.

Sự tức giận của khán giả trên  sân Vinh là có cơ sở, khi gần như suốt cả hiệp 2 các cầu thủ của HLV Chu Đình Nghiêm luôn tìm mọi cách để “nằm sân” trong tiếng la ó trên khán đài. Đơn cử như trường hợp cầu thủ Thành Chung (16 - Hà Nội) tuy không va chậm với ai, nhưng vẫn nằm sân tỏ ra đau đớn, và lại từ chối sự chăm sóc của bác sỹ và đội khiêng cáng làm nhiệm vụ trên sân mà tự mình “lết” ra ngoài với khoảng cách gần 20m.

Tuy nhiên, ngay sau khi ra khỏi đường biên thì Văn Dũng lại chạy ngay vào như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Và sau mỗi pha bóng tranh chấp tay đôi thì các cầu thủ Hà Nội đều có thể nằm vật ra, kể cả các ngoại binh như Moses, Oseni.

17h00, SLNA - Hà Nội: 'Sống chung với lũ'

17h00, SLNA - Hà Nội: 'Sống chung với lũ'

Dù bị ảnh hưởng không nhỏ vì đa số các cầu thủ tập trung cùng các ĐTQG, Hà Nội FC buộc lòng phải “sống chung với lũ” trong bối cảnh hiện tại.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết là không chỉ đạo học trò như thế nhưng họ có quyền được làm ức chế đối thủ. Ông Nghiêm cho hay: “Tất nhiên tôi không chỉ đạo các cầu thủ của mình có những hành động khiêu khích khán giả như thế. Tuy nhiên, trong bóng đá thì việc làm của cầu thủ chúng tôi là được phép. Khi đối thủ đang hưng phấn thì cầu thủ phải làm các cách để làm chậm nhịp độ trận đấu và giảm hưng phấn đối phương.

Các học trò tôi đã làm tốt điều đó. Còn việc phản ứng của khán giả là bình thường. Tôi hài lòng với trận đấu và kết quả cuối cùng khi chiến thắng này đã giúp cho cầu thủ tự tin bắt nhịp lại sau quãng ngh dài”.

Tiền vệ Hà Nội FC chỉ ra điểm khác biệt giữa HLV Miura với HLV Hữu Thắng

Tiền vệ Hà Nội FC chỉ ra điểm khác biệt giữa HLV Miura với HLV Hữu Thắng

Tiền vệ Phạm Đức Huy đã được làm việc với cả HLV Toshiya Miura và HLV Nguyễn Hữu Thắng. Dưới góc nhìn của mình, Đức Huy đã đưa ra nhận định về lối chơi phản công của hai vị HLV này.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA chỉ trích đội Hà Nội thi đấu thiếu cống hiến và không fair play: “Lâu nay chúng ta đang kêu gọi làm bóng đá đẹp, thi đấu cống hiến để kéo khán giả đến sân.

Nhưng hôm nay đội Hà Nội đã thi đấu không đúng tinh thần đó. Rất nhiều cầu thủ sử dụng tiểu xảo để nằm sân kéo dài thời gian thi đấu. Một hiệp chỉ 45 phút mà các cầu thủ Hà Nội đã làm chậm trận đấu đi gần 20 phút thì không thể chấp nhận được.

Và hôm nay trọng tài đã cổ xúy cho những hành động của cầu thủ Hà Nội khi không hề có bất kỳ hành động răn đe nào như phạt thẻ hay nhắc nhở họ khiến cho khán giả bức xúc. Trận đấu hôm nay SLNA thi đấu không tốt trong hiệp 1 khi không bắt nhịp được với trận đấu và phải đón nhận 2 bàn thua trong sự lỏng lẻo của hàng thủ.

Nhưng sang hiệp 2 cầu thủ SLNA đã thi đấu tốt hơn, đúng đấu pháp BHL đề ra nhưng không thể ghi bàn thắng. Tôi rất hài lòng với tinh thần cầu thủ chúng tôi hôm nay.”

Đại Nghĩa