09:08 06/09/2017

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt kể về tuổi thơ khốn khó 'suốt ngày ăn khoai luộc'

Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM) đã diễn ra khóa tu với sự tham dự của hơn 700 trăm Phật tử. Lý Nhã Kỳ là khách mời đặc biệt của Thượng tọa Thích Nhật Từ. Cô được mời đến để nói chuyện với các Phật tử về tình cha mẹ, chia sẻ những câu chuyện về đạo hiếu.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, tại chùa Giác Ngộ (quận 5, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu với sự tham dự của hơn 700 trăm Phật tử. Lý Nhã Kỳ là khách mời đặc biệt của Thượng tọa Thích Nhật Từ. cô được mời đến để nói chuyện với các Phật tử về tình cha mẹ, chia sẻ những câu chuyện về đạo hiếu.

Trong chương trình, Lý Nhã Kỳ  đã kể về quãng thời gian thơ ấu đầy gian khó của gia đình.

Chú thích ảnh
Thượng tọa Thích Nhật Từ (bìa trái) thường đưa ra những triết lý giản dị về cuộc sống

"Từ nhỏ tôi đã luôn suy nghĩ làm sao để có thể được sống tốt, sức mạnh lớn nhất giúp tôi làm được nhiều thứ đó là khả năng sinh tồn, không chỉ bản thân mình mà còn cho gia đình.

Năm ấy tôi mới lên 7 tuổi, vết thương chiến tranh của cha (Liệt sĩ Trần Ngọc Lý - PV) do bị sập hầm khi chiến đấu nên phát bệnh, khiến cha nằm liệt giường.

Chú thích ảnh
Lý Nhã Kỳ xúc động kể về tuổi thơ khốn khó

Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với ba con thơ. Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày. Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ kiệt sức, phải nằm tịnh dưỡng một thời gian.

Lúc đó, ba chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi chị giữa lo lắng việc chăm sóc cha, còn tôi mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ.

Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của Lý Nhã Kỳ là chuỗi ngày ăn khoai luộc, ba chị em phải xới lên để trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để ăn cảm thấy no Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho Kỳ sự kiên cường trước mọi gian khó".

Lý Nhã Kỳ: 'Không quá áp lực về việc phải kiếm tiền'

Lý Nhã Kỳ: 'Không quá áp lực về việc phải kiếm tiền'

Trong buổi giao lưu trực tuyến chiều 17/8, Lý Nhã Kỳ trả lời rất nhiều câu hỏi của độc giả, trong đó có hỏi về bí kíp của sự thành công.

Câu chuyện của những năm tháng thơ ấu đã khiến Lý Nhã Kỳ và các Phật tử có mặt trong chương trình xúc động mạnh, nghẹn ngào rơi nước mắt.  

  Thảo An. Ảnh: Thái Thịnh