09:10 05/09/2017

Xem ‘Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn’ tập 10-11: Tôn Lệ - Hà Nhuận Đông lấy nước mắt khán giả

Chuyện tình của cặp đôi thiếu Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) với cô nha đầu Châu Doanh (Tôn Lệ) trải qua nhiều biến cố đã khiến người xem Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn tập 10 và 11 không ngừng rơi lệ vì cảm động.

(Thethaovanhoa.vn) – Chuyện tình của cặp đôi thiếu Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) với cô nha đầu Châu Doanh (Tôn Lệ) trải qua nhiều biến cố đã khiến người xem Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn tập 10 và 11 không ngừng rơi lệ vì cảm động.

Nha đầu Châu Doanh một bước lên... thiếu phu nhân

Bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn được nhiều khán giả yêu thích ngay từ khi những tập đầu tiên lên sóng. Những diễn biến mới của bộ phim ngày càng hấp dẫn và lôi cuốn người xem.

Trong những tập đầu bộ phim, khi con trai cả của Thẩm gia bất ngờ bị giết trong kho thuốc của Ngô gia nhưng quan phủ lại không tìm được chứng cứ, giữa hai gia đình từ bạn làm ăn hóa hận thù. Vì quá thương xót con trai, Thẩm gia không thể suy nghĩ sáng suốt, rằng Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) không phải hung thủ. Nhị thiếu gia Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) với tính tình bộc trực đã ngay lập tức cùng thuộc hạ đánh Ngô Sính “thập tử nhất sinh” để trả thù.

Hậu quả là nhị thiếu gia bị bắt nhốt vào đại lao. Ngô Sính nguy kịch. Ngô gia đã mời tất cả các thầy thuốc giỏi đến chữa trị nhưng đều phải chờ đợi… ý trời. Bị đẩy vào đường cùng, Ngô lão gia đành nghe lời pháp sư, để cứu Ngô Sính buộc phải tổ chức hôn lễ cho con trai.

Chú thích ảnh
Vị hôn thê của Ngô Sính như đã định sẽ là Hồ Vịnh Mai
Chú thích ảnh
Đến phút cuối, Hồ lão gia lại đổi ý không gả con gái cho Ngô Sính

Vị hôn thê của Ngô Sính như đã định sẽ là Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) bởi từ lâu hai nhà đã có hôn ước và định sẵn ngày cưới. Hồ Vịnh Mai và Ngô Sính vốn là thanh mai trúc mã. Chỉ có điều, đến phút cuối khi Ngô gia đưa kiệu rước dâu đến đón thì Hồ lão gia lại đổi ý không gả con gái cho Ngô Sính. Lý do là bởi Đỗ Minh Lễ đến phá đám, hắn cố tình tiết lộ Ngô lão gia đang dính líu tới một phi vụ làm ăn phi pháp và đang bị triều đình điều tra.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Châu Doanh trở thành thê tử của Ngô Sính trong tình thế bất ngờ

Không đón được người, Ngô lão gia tưởng như tuyệt vọng đến tột cùng thì cô nha đầu Châu Doanh bất ngờ lấy chiếc khăn đỏ trùm lên đầu và bước chân vào kiệu rước dâu. Ngô lão gia trong tình thế cấp bách cũng không toan tính nhiều mà ra lệnh “khởi kiệu”. Châu Doanh chính thức trở thành thê tử của Ngô Sính trong tình thế đó và Ngô Sính đã tỉnh lại “thần kỳ” như chưa hề có chuyện bị thương.

Châu Doanh tự ý bước lên kiệu hoa thay thế Hồ Vịnh Mai

Châu Doanh từ không nhà cửa, nay đây mai đó mưu sinh, ai cũng nghĩ cô vô cùng may mắn, hạnh phúc và “đổi đời” khi có cơ hội trở thành phu nhân của Ngô Sính. Sự thật, cô gái từ nhỏ đã sống tự do lưu lạc giang hồ trở thành thiếu phu nhân cũng là điều nằm ngoài dự tính. Châu Doanh lao lên kiệu hoa với mong muốn cứu sống Ngô Sính vì cho rằng Ngô thiếu gia quá tốt với mình chứ thực sự chưa tính tới chuyện kết hôn.

Xem ‘Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn’ tập 5-6: Tôn Lệ kết hôn với Hà Nhuận Đông để trả ơn?

Xem ‘Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn’ tập 5-6: Tôn Lệ kết hôn với Hà Nhuận Đông để trả ơn?

Tập 5 và 6 phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn sẽ tiếp tục lên sóng tối nay (1/9) với diễn biến mới hấp dẫn. Khi Châu Doanh (Tôn Lệ) chuẩn bị rời khỏi Ngô phủ thì Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) gặp biến cố mới…

Cười - khóc cùng Tôn Lệ

Trong tập 10 và 11 Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Châu Doanh khổ sở khi phải từ bỏ các thói quen cũ, phải học cách đi, đứng, nói, cười… của một tiểu thư đài các. Không thể học thuộc vô vàn những phép tắc, Châu Doanh năm lần bảy lượt muốn bỏ đi. Chỉ vì cảm động trước tình cảm chân thành của Ngô Sính, Châu Doanh cố gắng ở lại động viện vô cùng buồn bã vì không được làm gì theo ý mình.

Chú thích ảnh
Nha đầu Châu Doanh khổ sở với các phép tắc của Ngô gia
Chú thích ảnh
Học làm thiếu phu nhân với Châu Doanh không phải điều đơn giản

Ngô Sính hiểu sự tình, nhân có công việc phải ra khỏi phủ đã tự ý cho Châu Doanh đi theo. Châu Doanh vì lo lắng cho sức khỏe của Ngô Sính đã đi theo một người nước ngoài để xin thuốc. Chuyện đến tai cha mẹ của Ngô Sính khiến hai người vô cùng tức giận và quyết định dùng hình phạt với Châu Doanh. Cộng thêm việc Châu Doanh nghe được một phần cuộc trò chuyện của Ngô Sính với Hồ Vịnh Mai, cô đã hiểu nhầm và mặc cảm với thân thế thấp kém. Châu Doanh cãi lại Ngô lão gia khiến ông tức giận ra lệnh viết giấy từ hôn…

Chú thích ảnh
Nha đầu Châu Doanh năm lần bảy lượt muốn bỏ đi

Hơn 10 tập phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Tôn Lệ giữ phong độ, lôi kéo khán giả bởi những hành động và tình huống hài hước. Nữ diễn viên khiến khán giả không nhịn được cười khi thể hiện tính cách một nha đầu với bản tính “hoang dã”, tùy tiện, tự do… học làm tiểu thư, thiếu phu nhân đài các.

Diễn xuất của Tôn Lệ khiến khán giả không nhịn được cười

‘Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn’ tập 1-2: Mới ra mắt Tôn Lệ đã ‘gây nghiện’

‘Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn’ tập 1-2: Mới ra mắt Tôn Lệ đã ‘gây nghiện’

Tối 30/8, bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn phát sóng hai tập đầu tiên.  Tôn Lệ khiến nhiều khán giả thích thú khi vào vai Châu Doanh - “tiểu lưu manh” thông minh và lém lỉnh.

Ở tập 11 vừa phát sóng tối 4/9, Hà Nhuận ĐôngTôn Lệ lại lấy nước mắt của khán giả khi thể hiện được tình cảm của một thiếu gia nhà giàu thật lòng yêu thương, cảm động trước một cô gái nghèo, lưu lạc nhưng tính tình vô cùng tốt bụng và nhân hậu. Ngô Sính tìm đủ mọi cách bảo vệ Châu Doanh trước cha mẹ, trước Thẩm Tinh Di, trước mọi sóng gió cuộc đời…

Chú thích ảnh
Hà Nhuận Đông cùng Tôn Lệ lấy nước mắt khán giả khi thể hiện tình cảm chân thành của thiếu gia nhà giàu với cô gái nghèo nhưng có tấm lòng lương thiện

Sự quan tâm ân cần của Ngô Sính đã dần chinh phục và khiến Châu Doanh thực lòng muốn thay đổi để thích nghi với vai trò một thiếu phu nhân.

Dù vậy, cuộc đời của họ hứa hẹn sẽ gặp nhiều bão tố khi Thẩm Tinh Di vẫn giữ trong tay khế ước bán thân của Châu Doanh. Hồ tiểu thư tưởng hiền lành, nhu mì nhưng vì tình yêu với Ngô Sính đã không từ thủ đoạn. Mối thù giữa hai nhà Thẩm - Ngô ngày càng sâu sắc khi Đỗ Minh Lễ tìm mọi cách can thiệp.

Những diễn biến mới hấp dẫn của bộ phim sẽ tiếp tục được hé lộ trong hai tập 12 và 13 phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn lên sóng tối nay (5/9).

Tiểu Phong. Ảnh: Weibo, FB