08:10 31/08/2017

‘Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn’ tập 1-2: Mới ra mắt Tôn Lệ đã ‘gây nghiện’

Tối 30/8, bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn phát sóng hai tập đầu tiên.  Tôn Lệ khiến nhiều khán giả thích thú khi vào vai Châu Doanh - “tiểu lưu manh” thông minh và lém lỉnh.

(Thethaovanhoa.vn) – Tối 30/8, bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn phát sóng hai tập đầu tiên. Tôn Lệ khiến nhiều khán giả thích thú khi vào vai Châu Doanh - “tiểu lưu manh” thông minh, lém lỉnh, lắm chiêu trò...

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn dựa trên cốt truyện có thật về một gia tộc giàu có tại Thiểm Tây, đồng thời cũng là truyền kỳ về cuộc đời thăng trầm của một nữ thương nhân giàu có cuối đời nhà Thanh, tên Châu Doanh.

Chú thích ảnh
Châu Doanh từ nhỏ đã theo cha nuôi lưu lạc bốn phương

Trong phim, Tôn Lệ vào vai Châu Doanh, một cô gái thông minh nhanh nhẹn, ứng biến linh hoạt. Châu Doanh từ nhỏ đã theo cha nuôi của mình lưu lạc bốn phương, mãi võ mưu sinh. Vì thua bạc, cha nuôi đã bán Châu Doanh làm nha hoàn.

Diễn biến chính hai tập đầu phim "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn"

Chàng thiếu gia Thẩm Tinh Di ham chơi, lông bông lại sớm có cảm tình với Châu Doanh khi mới gặp gỡ. Trong tập 1 và 2 Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Thẩm Tinh Di bị cha đánh vì thói tiêu tiền hoang phí, khiến cho 3 cô nha hoàn, trong đó có Châu Doanh phải thay phiên nhau trông coi chăm sóc.

Chú thích ảnh
Châu Doanh - Thẩm Tinh Di vừa gặp đã tranh cãi, đánh nhau

Đến lượt Châu Doanh, tiếng la lối vì đau đớn của Thẩm Tinh Di khiến Châu Doanh không thể ngủ được nên cô đành chế bài thuốc gia truyền giúp Thẩm Tinh Di giảm đau.

Chú thích ảnh
Tuy nhiên, Thẩm Tinh Di sớm bị lôi cuốn bởi những trò diễn kiếm tiền của Châu Doanh

Kể từ đó, chàng thiếu gia đặc biệt yêu cầu Châu Doanh chăm sóc, chỉ cần kể chuyện, không cần rót nước pha trà mà lại được ăn ngon. Thẩm nhị thiếu gia dần bị cuốn hút bởi những câu chuyện, những trò diễn kiếm tiền nay đây mai đó của Châu Doanh, trong đó có chuyện thật và cả những chuyện bịa đặt để mua vui.

Khi Thẩm lão phu nhân muốn tìm vợ hầu hạ cho Thẩm nhị thiếu gia, Thẩm Tinh Di ngay lập tức chọn Châu Doanh dù cô nha hoàn mới vào phủ được vài ngày. Chẳng ngờ, Châu Doanh khước từ khiến Thẩm Tinh Di tức giận nhốt vào kho và không tiếc lời mắng nhiếc.

Chú thích ảnh
Thẩm Tinh Di chọn Châu Doanh làm vợ nhưng cô từ chối và tìm cách bỏ trốn
‘Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn’: Fan mong chờ sự đột phá của Tôn Lệ

‘Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn’: Fan mong chờ sự đột phá của Tôn Lệ

Một năm sau thành công vang dội của Mị Nguyệt truyện, "nữ hoàng phim truyền hình" Tôn Lệ tái xuất màn ảnh nhỏ với tác phẩm mới mang tên Năm ấy hoa nở, trăng vừa tròn.

Châu Doanh tìm cách bỏ trốn, đúng dịp Ngô Sính - đối tác của Thẩm gia tới thương lượng chuyện làm ăn. Ngô Sính (Hà Nhuận Đông đóng) đã đồng ý giải cứu Châu Doanh và đưa cô về phủ.

Trước đó, khi vô tình gặp Ngô Sính trên phố, Châu Doanh sớm nhận biết đây là một thiếu gia nghĩa hiệp nên “tiểu lưu manh” giả vờ đáng thương để lừa tiền Ngô Sính. 

Châu Doanh diễn mà như thật khiến Ngô Sính cảm thương cho cô 2 lạng bạc và đưa cả danh thiếp để khi gặp khó khăn có thể tìm Ngô thiếu gia nhờ giúp đỡ…

Chú thích ảnh
Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) đã đồng ý giải cứu Châu Doanh và đưa cô về phủ

Vừa ra mắt hai tập đầu, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn lôi cuốn khán giả ngay lập tức bởi những tình huống gây tò mò và hài hước khiến khán giả không nhịn được cười.

Sự lém lỉnh của Châu Doanh với vô số những chiêu trò trong phim hấp dẫn khiến khán giả không thể rời mắt.

Diễn xuất tự nhiên của Tôn Lệ, Hà Nhuận Đông, Trần Hiểu đủ sức lôi cuốn người xem từ những phút đầu bộ phim.

Bộ phim gồm 75 tập, trình chiếu trong giờ vàng của hai đài Đông Phương và Giang Tô, Trung Quốc. Hai tập 3 và 4 phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn sẽ tiếp tục lên sóng tối nay (31/8).

Tiểu Phong