08:12 28/08/2017

Người thừa kế Tập đoàn Samsung nộp đơn kháng án

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong ngày 28/8 đã nộp đơn kháng án sau khi Tòa án quận trung tâm Seoul kết án ông 5 năm tù giam vì tội hối lộ

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong ngày 28/8 đã nộp đơn kháng án sau khi Tòa án quận trung tâm Seoul kết án ông 5 năm tù giam vì tội hối lộ, biển thủ và một số tội danh khác trong vụ tham nhũng vốn đã dẫn đến việc cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất hồi đầu năm nay.

Người đại diện pháp lý Kim Jong-hoon của ông Lee đã nộp đơn kháng án lên chính tòa án này, sau khi bản án được đưa ra 3 ngày trước đó và được coi là một đòn giáng mạnh vào hình ảnh của tập đoàn điện tử có quy mô toàn cầu này. 

Ông Lee Jae-yong (phải) sau phiên tòa ở Seoul ngày 25/8. Ảnh: EPA/TTXVN
Ông Lee Jae-yong (phải) sau phiên tòa ở Seoul ngày 25/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Nhiều nhà quan sát cho rằng phiên điều trần đầu tiên về việc kháng án dự kiến sẽ diễn ra vào tháng tới. Các đại diện pháp lý của ông Lee nêu rõ rằng họ tin những tội danh mà ông Lee bị tuyên án sẽ được loại bỏ tại tòa phúc thẩm.

Doanh nhân Hàn 'sốc' khi người thừa kế Tập đoàn Samsung bị tuyên án 5 năm tù 

Doanh nhân Hàn 'sốc' khi người thừa kế Tập đoàn Samsung bị tuyên án 5 năm tù 

Các cộng đồng doanh nghiệp và chính trị của Hàn Quốc đã bị chia rẽ vì vụ Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 25/8 tuyên án 5 năm tù giam với ông Lee Jae-yong, người sẽ thừa kế Tập đoàn Samsung.

TTXVN/Báo Tin Tức