08:07 26/08/2017

Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng 3 quả tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng ngày 26/8, Triều Tiên đã phóng một loạt vật thể chưa xác định rơi xuống vùng Biển Nhật Bản.

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng ngày 26/8, Triều Tiên đã phóng một loạt vật thể chưa xác định rơi xuống vùng Biển Nhật Bản.

Theo Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ (USPACOM), các vật thể dường như là 3 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Các quả tên lửa được phóng từ một địa điểm thuộc tỉnh phía đông Gangwon vào lúc 6h49 sáng giờ địa phương, bay được khoảng 249 km trước khi rơi xuống biển.

Chú thích ảnh
Hình ảnh tên lửa đạn đạo Hwasong - 14 công bố ngày 29/7. Ảnh: Reuters

Động thái này của Triều Tiên ngay lập tức đã được báo cáo cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo USPACOM, lần thử tên lửa này là một thất bại. Quả tên lửa thứ nhất và thứ ba không hoàn thành được lần bay trong khi quả tên lửa thứ hai “gần như nổ tung ngay lập tức”.

Triều Tiên có thể đang phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Triều Tiên có thể đang phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin Triều Tiên hiện đang phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới.

Các chuyên gia quân sự trước đó cũng đã dự đoán được động thái này từ phía Triều Tiên, khi trước đó quốc gia này ám chỉ một cuộc thử tên lửa, phản ứng trước cuộc tập trận chung quy mô lớn đang diễn ra giữa quân đội Hàn – Mỹ mang tên “Người bảo vệ Tự do Ulchi”.

Trước đó, Triều Tiên liên tục đưa ra lời đe dọa sẽ tấn công tên lửa đảo Guam – vùng lãnh thổ Mỹ tại Thái Bình Dương, đồng thời cũng là nơi đóng căn cứ quân sự lớn của Mỹ.

Ngày 24/8, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã công bố một loạt các bức ảnh, để lộ hình ảnh về loại tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn tầm trung mới và một loại ICBM xuất hiện sau lưng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây được coi là lần thử tên lửa hoặc các bộ phận tên lửa lần thứ 13 của nước này tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức