08:12 24/08/2017

Lý Hoàng Nam thua sốc tay vợt hạng 929 thế giới, mất vàng SEA Games

Tin buồn với quần vợt Việt Nam: niềm hy vọng số một Lý Hoàng Nam đã thua sốc Jirat Navasirisomboon ở bán kết đơn nam, và chính thức lỡ hẹn với tấm huy chương vàng.

(Thethaovanhoa.vn) – Tin buồn với quần vợt Việt Nam: niềm hy vọng số một Lý Hoàng Nam đã thua sốc Jirat Navasirisomboon ở bán kết đơn nam, và chính thức lỡ hẹn với tấm huy chương vàng.

Với thứ hạng 476 thế giới, Hoàng Nam cũng chính là hạt giống số một tại môn quần vợt nam SEA Games 29, và được miễn vòng 1. Anh đã toàn thắng hai trận đầu tiên trước Abdul Razak của Malaysia(6-2, 6-2), David Dusanto của Indonesia (6-4, 6-2) mà không thua một set nào.

Chú thích ảnh
Jirat Navasirisomboon kém Hoàng Nam đến 453 bậc

Thế nhưng ở trận bán kết diễn ra hôm nay, gặp hạt giống số 5 người Thái Lan Jirat Navasirisomboon, Hoàng Nam gây thất vọng khi gác vợt 4-6, 3-6. Điều đáng nói ở chỗ, Jirat chỉ xếp hạng 929 thế giới, tức là kém Hoàng Nam tới 453 bậc trên bảng xếp hạng ATP. Theo lời Hoàng Nam, Jirat đã chơi một trận rất hay, song cũng phải kể đến một số sai lầm nghiêm trọng của trọng tài khiến Nam bị ức chế, còn Jirat thì hưng phấn về tâm lý.

  Lý Hoàng Nam mơ HCV lịch sử cho Thể thao Việt Nam

Lý Hoàng Nam mơ HCV lịch sử cho Thể thao Việt Nam

Quần vợt là một trong những môn thể thao mà Việt Nam bị xem nhẹ mỗi khi tham dự Đại hội khu vực, đặc biệt ở nội dung đơn nam. Nhưng đó đã là chuyện quá khứ, còn hiện tại Việt Nam đang sở hữu tay vợt số 1 Đông Nam Á.

Với việc Nguyễn Hoàng Thiên đã gác vợt trước Christopher Rungkat ở vòng tứ kết, cả hai đại diện của Việt Nam đều đã phải dừng bước và giấc mộng vàng đã chính thức tan vỡ. Mục tiêu bây giờ chỉ còn là tấm huy chương đồng, khi Hoàng Nam sẽ chạm trán người thua trong cặp bán kết còn lại giữa Wishaya Trongcharoenchaikul (hạt giống số 3) và Christopher Rungkat (2).

Chú thích ảnh
Việt Nam chỉ còn hy vọng vàng ở nội dung đôi nam

Ở nội dung đôi nam, cặp Hoàng Thiên/Hoàng Nam là hạt giống số 4, và đã lọt vào đến vòng bán kết. Họ sẽ đụng bộ đôi số một Sonchai Ratiwatana và Sonchat Ratiwatana.

P.Chi