08:14 23/08/2017

Thanh Hóa tiếp tục hoàn thiện mẫu sản phẩm lưu niệm địa phương

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn số 9499/UBND-KTTC về việc hoàn thiện 10 mẫu sản phẩm lưu niệm mang biểu trưng du lịch Thanh Hóa.

(Thethaovanhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn số 9499/UBND-KTTC về việc hoàn thiện 10 mẫu sản phẩm lưu niệm mang biểu trưng du lịch Thanh Hóa.

Trước đó, Sở công thương tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đặt hàng thiết kế và lựa chọn được 10 mẫu sản phẩm lưu niệm mang biểu trưng du lịch của địa phương này.

Chú thích ảnh
Thành nhà Hồ - một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Thanh Hóa

Theo công văn, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về cơ bản thống nhất với các mẫu đã được Hội đồng thẩm định lựa chọn, đồng thời yêu cầu tiếp tục nghiên cứu sử dụng chất liệu sản xuất các sản phẩm gọn nhẹ; lựa chọn các mẫu thiết kế bảo đảm tính thẩm mỹ cao, mang tính đặc trưng, thể hiện được vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên và con người xứ Thanh.

Phát hiện trống đồng cổ gần Di sản thế giới Thành Nhà Hồ

Phát hiện trống đồng cổ gần Di sản thế giới Thành Nhà Hồ

Theo Trung tâm bảo tồn Di sản thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa), các ngành chức năng đang tiến hành các thủ tục tiếp nhận, bảo quản một chiếc trống đồng cổ được người dân phát hiện khi đào móng nhà.

Được biết, trong các mẫu thiết kế, hình ảnh nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa như Thành Nhà Hồ, Lam Kinh, cầu Hàm Rồng.... đã được nghiên cứu sử dụng.

Sơn Tùng