08:22 20/08/2017

HLV Hữu Thắng không nghĩ ghi được 4 bàn vào lưới Philippines

Có mặt trong phòng họp báo sau trận U22 Việt Nam – U22 Philippines, HLV Hữu Thắng phát biểu: “U22 Việt Nam đã kiểm soát thế trận tốt hơn. Các bàn thắng mà chúng tôi ghi được thể hiện sự kiên trì của các cầu thủ U22 Việt Nam.

(Thethaovanhoa.vn) - Có mặt trong phòng họp báo sau trận U22 Việt Nam – U22 Philippines, HLV Hữu Thắng phát biểu: “U22 Việt Nam đã kiểm soát thế trận tốt hơn. Các bàn thắng mà chúng tôi ghi được thể hiện sự kiên trì của các cầu thủ U22 Việt Nam.

Ông Thắng nói tiếp: "U22 Philippines đã phòng ngự rất tốt, nhưng sau khi U22 Việt Nam ghi được bàn thắng mở tỷ số ở cuối hiệp 1 thì mọi chuyện đã trở nên rất dễ dàng hơn rất nhiều”.

Được hỏi về màn trình diễn của tiền vệ Tuấn Anh ở trận này, HLV Hữu Thắng nói: “Tuấn Anh là một cầu thủ quan trọng của U22 Việt Nam, giống như Xuân Trường, Công Phượng, Đông Triều…

Tuấn Anh mới bình phục chấn thương nên chưa thi đấu được với 100% phong độ nhưng cậu ấy đá được như thế cũng rất tốt cho đội bóng, giúp chúng tôi có thêm lựa chọn ở tuyến giữa.

Sắp tới chúng tôi có 2 trận đấu rất khó khăn với U22 Indonesia và U22 Thái Lan mà chỉ có 1 ngày nghỉ. Tất nhiên đội bạn cũng gặp khó khăn như vậy. Tôi hy vọng sẽ không có cầu thủ nào bị chấn thương để chúng tôi thi đấu 2 trận cuối cùng ở vòng bảng với đội hình mạnh nhất”.

Chú thích ảnh
Tuấn Anh đạt phong độ cao khiến HLV Hữu Thắng vui mừng.Ảnh: Quốc Khánh

HLV Hữu Thắng cũng khen ngợi các tiền đạo được lần lượt đá cặp với Công Phượng như Đức Chinh, Tuấn Tài hay Thanh Bình đều hoàn thành nhiệm vụ. Ông Thắng nói: “Sau khi được tung vào sân thay người, Tuấn Tài hay Thanh Bình đều hoà nhập rất nhanh với nhịp độ trận đấu, gần như không gặp bất cứ khó khăn nào. Sự thể hiện như vậy của họ giúp chúng tôi có thêm nhiều lựa chọn ở hàng công”.

Khi có phóng viên Indonesia hỏi rằng trận nào U22 Việt Nam cũng ghi được 4 bàn, vậy U22 Việt Nam có làm được như thế vào lưới Indonesia hay không, ông Thắng nói: “Tôi đánh giá rất cao U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Tôi cho rằng U22 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu rất căng thẳng với các đội bóng này. Tôi chỉ muốn đội bóng của mình giành chiến thắng, còn tỷ số như thế nào không quá quan trọng với tôi”.

U22 Việt Nam: Ngả mũ trước siêu phẩm ở góc 0 độ của Công Phượng

U22 Việt Nam: Ngả mũ trước siêu phẩm ở góc 0 độ của Công Phượng

U22 Việt Nam bế tắc và người khai thông điều ấy không ai khác chính là Công Phượng. Pha đi bóng đầy quyết tâm và cú sút ở góc không tưởng của số 10 đã mở lối cho chiến thắng của U22 Việt Nam.

Về phía U22 Philippines, HLV Marlon Maro không tham dự họp báo mà uỷ quyền cho trợ lý Clarino. Được hỏi về màn trình diễn của U22 Philippines, ông Clarino nói: “U22 Việt Nam đá rất tốt. Chúng tôi đã lên kế hoạch ngăn chặn sức mạnh của U22 Việt Nam từ trước trận này nhưng đã không thể thành công.

Chúng tôi đã gặp cả U22 Indonesia và U22 Việt Nam, và thấy rằng U22 Indonesia đá bóng rất tốc độ, rất nhanh, còn U22 Việt Nam thì chơi thiên về kiểm soát bóng”.

Trợ lý Clarino khẳng định: “Với 9 điểm sau 3 trận toàn thắng, U22 Việt Nam xứng đáng là một trong những ứng viên hàng đầu của bảng đấu”.

Huy Anh(ghi)