08:21 20/08/2017

Tướng Hàn Quốc: Nếu Triều Tiên tấn công, quân đội Hàn Quốc sẽ giáng trả không thương tiếc

Theo hãng thông tấn Yonhap, tân Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, Tướng Jeong Kyeong-doo, đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ Triều Tiên sẽ phải đối mặt với hành động giáng trả không thương tiếc nếu thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng thông tấn Yonhap, tân Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, Tướng Jeong Kyeong-doo, đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ Triều Tiên sẽ phải đối mặt với hành động giáng trả không thương tiếc nếu thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào.

Phát biểu trong lễ nhậm chức tại trụ sở của Bộ Quốc phòng ở Seoul, Tướng Jeong cũng nhấn mạnh rằng tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên hiện nay “nghiêm trọng hơn bao giờ hết”, trong bối cảnh các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đang có những bước tiến nhanh. Ông tuyên bố sẽ tập trung nỗ lực vào việc xây dựng khả năng phòng vệ toàn diện nhằm đối phó với mọi mối đe dọa. 

Chú thích ảnh
Tướng Jeong Kyeong-doo tại một cuộc điều trần trước Quốc hội ở thủ đô Seoul ngày 18/8. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tướng Jeong còn nêu rõ rằng Hàn Quốc ưu tiên sức mạnh răn đe dựa trên khả năng sẵn sàng chiến đấu, đồng thời cảnh báo: “Nếu kẻ thù khiêu khích, quân đội của chúng ta sẽ giáng trả cương quyết và mạnh mẽ khiến chúng phải cay đắng hối tiếc”.   

Theo dự kiến, Tướng Jeong sẽ gặp Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, vào cuối ngày 20/8.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 20/8 đã tái khẳng định cam kết cải cách quân đội và tăng cường khả năng quốc phòng. 

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm Tướng Jeong Kyeong-doo vào chức vụ Chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), ông Moon nhấn mạnh: “Cải cách quân đội nhằm mục tiêu tạo ra một quân đội chiến thắng trong các cuộc chiến, có lòng yêu nước và tinh thần cao trong tất cả các cấp, và được người dân tin tưởng”. Đây là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia của Hàn Quốc tham dự một buổi lễ như vậy. 

Bên cạnh đó, Tổng thống Moon cũng cam kết rằng với tư cách là tổng tư lệnh, ông sẽ tích cực ủng hộ việc cải cách này, đồng thời nêu rõ: “Tôi sẽ làm bất kỳ việc gì có thể để tăng cường khả năng phòng thủ của quân đội trước các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cũng như nâng cao năng lực quốc phòng của chúng ta”.

Triều Tiên còn sở hữu thứ vũ khí đáng sợ hơn tên lửa hạt nhân

Triều Tiên còn sở hữu thứ vũ khí đáng sợ hơn tên lửa hạt nhân

Các chuyên gia cho rằng Triều Tiên có thể sử dụng chiêu thức này không chỉ làm hại một công ty, mà có thể lên toàn nền kinh tế Mỹ.

TTXVN